Văn hóa - xã hội

Hội Chữ thập đỏ thị xã tổng kết công tác năm 2020
Ngày đăng 09/01/2021 | 15:23  | View count: 76

Chiều ngày 8/1, Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020; triển khai kế hoạch Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Tân Sửu 2021. Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Hội CTĐ thị xã trao quà hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ thị xã và xã, phường thường xuyên phối hợp với các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội đẩy mạnh nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hội trích hơn 13 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội, từ thiện phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế khám, cấp thuốc miễn phí cho 262 người dân bị ảnh hưởng từ môi trường tại xã Xuân Sơn; xây dựng nhiều mô hình chăm sóc sức khoẻ đạt hiệu quả như mô hình phòng khám chữ thập đỏ phường Xuân Khanh, mô hình điểm trạm sơ cấp cứu tại 15 trạm y tế xã phường, mô hình bữa ăn miễn phí tặng bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện…;  vận động các nhà hảo tâm trao 108 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 21 con bò sinh sản cho các hộ nghèo; hỗ trợ xây sửa nhà cho 5 đối tượng; trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho 18 đối tượng… Cùng với đó, thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, hội đã phối hợp cấp phát trên trên 300.000 khẩu trang, tấm chắn giọt bắn; 64.650 kg gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá trên 491 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Đối với phong trào hiến máu tình nguyện, trong năm 2020, Ban vận động hiến máu tình nguyện thị xã tổ chức 11 đợt hiến máu thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị xã tham gia, thu được 2.792 đơn vị máu an toàn phục vụ điều trị, đạt 233% KH; giá trị công tác hiến máu tình nguyện đạt hơn 514 triệu đồng. Tổng trị giá các hoạt động từ thiện nhân đạo năm 2020 đạt trên 4 tỷ đồng.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thị xã đã triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã Sơn Tây, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và phát động phong trào ủng hộ "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Tân Sửu 2021.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 50 tập thể, cá nhân được Trung ương hội, Hội Chữ thập đỏ thành phố, UBND thị xã Sơn Tây tuyên dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, phong trào hiến máu tình nguyện, công tác chữ thập đỏ trường học năm học 2019 - 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Phan Thanh – Bích Diệp