thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Thị xã kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Ngày đăng 12/01/2021 | 22:28  | View count: 95

Ngày 12/1, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thị xã do đồng chí Phạm Hùng Sơn - Trưởng phòng Y tế làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn gồm: cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Thái Sơn - phố Phùng Khắc Khoan - phường Quang Trung, Công ty TNHH thực phẩm xuất khẩu Sơn Tây - phố Cổng Ô - phường Viên Sơn, nhà hàng Ngọc Phượng - 99 La Thành - phường Viên Sơn, nhà hàng lẩu Cấn - khu liền kề - Phú Hà - phường Phú Thịnh.

Kiểm tra thực phẩm và xét nghiệm bát đĩa tại nhà hàng Ngọc Phượng 

Qua kiểm tra hồ sơ, văn bản pháp lý liên quan đến công tác sản xuất, kinh doanh thực phẩm của cơ sở; kiểm tra thực tế khu vực bếp ăn, khu chế biến, bảo quản thực phẩm, lấy mẫu xét nghiệm nhanh bát, đĩa; cơ bản các sơ sở xuất trình được những giấy tờ liên quan như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP, bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm, giấy chứng nhận đã qua lớp tập huấn ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh. Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, bao gói, nhãn mác đầy đủ. Khu chế biến sản xuất, cơ sở vật chất nhìn chung được đảm bảo. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 2 cơ sở do vi phạm các điều kiện đảm bảo ATTP với tổng số tiền phạt 6 triệu đồng. Đồng thời hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở hoàn chỉnh những thủ tục hành chính còn thiếu sót như hóa đơn chứng từ, sổ sách theo dõi hàng ngày việc nhập nguyên liệu thực phẩm; sổ lưu mẫu thức ăn; sổ kiểm thực 3 bước gồm kiểm tra trước khi chế biến thức ăn, kiểm tra trong quá trình chế biến thức ăn, kiểm tra trước khi ăn; phiếu khám sức khỏe cho nhân viên; thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp, bố trí hợp lý khu chế biến sản xuất cũng như kho để hàng; bổ sung thêm đồ bảo hộ lao động, kệ, giá để hàng, lưới chống côn trùng tại khu chế biến. Thông qua việc kiểm tra nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành các điều kiện vệ sinh ATTP, pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm cho chủ các cơ sở góp phần bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng trong dịp tết và lễ hội xuân Tân Sửu 2021.

Kiểm tra nguyên liệu thực phẩm tại nhà hàng lẩu Cấn 

Theo kế hoạch, ngày 19/1 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thị xã tiếp tục tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn./.

HOÀNG PHƯƠNG