Văn hóa - xã hội

Thành ủy Hà Nội chúc mừng Tòa giám mục Hưng Hóa nhân dịp Lễ Phục sinh 2021
Ngày đăng 02/04/2021 | 12:20  | View count: 103

Sáng 2/4, đoàn công tác của Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ TP Hà Nội do đ/c Nguyễn Doãn Toản - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn tới thăm, tặng hoa và chúc mừng Tòa giám mục Hưng Hoá và nguyên Giám mục Vũ Tất nhân dịp Lễ Phục sinh 2021. Cùng đi có đồng chí: Phạm Thị Thanh Mai – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí Thường trực Thị ủy – HĐND – UBND và đại điện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã.

Lãnh đạo thị xã tặng quà Toà giám mục

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Doãn Toản gửi lời chúc an bình, niềm vui và hy vọng nhân dịp Lễ Phục sinh tới nguyên Giám mục Vũ Tất, quý chức sắc, tu sĩ. Trưởng ban Dân vận Thành ủy ghi nhận những đóng góp của các chức sắc Công giáo Giáo phận Hưng Hóa trong việc dẫn dắt giáo dân gắn bó, đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thủ đô thời gian qua.

Các đại biểu tham quan Tòa giám mục

Đồng chí Nguyễn Doãn Toản nhấn mạnh, trong những thành tựu về kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của đất nước thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các chức sắc, chức việc, đồng bào các tôn giáo nói chung và đồng bào công giáo nói riêng. Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản bày tỏ tin tưởng rằng với cương vị của mình, nguyên Giám mục Vũ Tất sẽ tiếp tục cùng các linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân của Giáo phận Hưng Hóa thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, chung tay, góp sức cùng với đồng bào cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thực hiện theo tinh thần Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 1980: “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tòa giám mục

Nguyên Giám mục Vũ Tất cho biết, thời gian qua, các cấp chính quyền thành phố Hà Nội và thị xã Sơn Tây luôn tạo điều kiện, hỗ trợ bà con giáo dân trên địa bàn sinh hoạt tôn giáo. Thay mặt các chức sắc công giáo, giám mục Nguyễn Văn Viên bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với đồng bào công giáo, đồng thời khẳng định, các vị chức sắc và bà con giáo dân giáo phận Hưng Hóa luôn đoàn kết, đồng hành cùng nhân dân Thủ đô sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần xây dựng quê hương Sơn Tây và thành phố Hà Nội ngày càng giàu mạnh.

PHẠM HẢO - HOÀNG PHƯƠNG