thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Thành ủy kiểm tra công tác bầu cử gắn với phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 10/05/2021 | 12:44  | View count: 278

Sáng ngày 10/5, Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy do đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị xã Sơn Tây.

Đ/c Chủ tịch MTTQ thành phố phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đ/c Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã cho biết: Bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, Thị ủy, Ban Chỉ đạo bầu cử và Ủy ban bầu cử thị xã Sơn Tây chủ động xây dựng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử gắn với phòng, chống dịch Covid-19. Thị xã Sơn Tây có 9 đơn vị bầu cử với 136  khu vực bỏ phiếu. Số đại biểu HĐND thị xã được bầu là 34 đại biểu, số đại biểu HĐND xã được bầu là 164 đại biểu. Đến ngày 12/4/2021, 100% các đơn vị đã hoàn thành việc rà soát và lập danh sách cử tri, niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu để nhân dân kiểm tra; phân công cán bộ trực, tiếp nhận ý kiến phản ánh của cử tri theo quy định. Cũng tính đến ngày 3/5/2021, các tổ bầu cử thực hiện xong việc niêm yết danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp theo quy định. Các bước về bầu cử được các cấp, các ngành, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ, bảo đảm các bước theo quy định. Trong đó, công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục, nội dung đa dạng, hình thức phong phú phù hợp từng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã được giữ vững, tư tưởng nhân dân ổn định, tin tưởng thành công của cuộc bầu cử.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, thị xã Sơn Tây đã ban hành 85 văn bản chỉ đạo, chủ động xây dựng 4 phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid -19 cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kích hoạt toàn bộ hoạt động của 578 tổ Covid-19 cộng đồng với 1.565 người tham gia; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu và nắm rõ tình hình dịch bệnh, không hoang mang, không chủ quan và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Về kết quả công tác tiêm chủng đợt 1 và đợt 2, đến nay, toàn thị xã đã tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca cho 1.231/1.339  đối tượng, đạt tỷ lệ 91,9%. Thị xã có 01 ca F0, đã khẩn trương truy vết 236 trường hợp liên quan đến ca dương tính để quản lý, theo dõi, cách ly theo quy định.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Tổ dân phố 6 - phường Sơn Lộc

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố ghi nhận sự tích cực, chủ động trong công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã Sơn Tây. Về nhiệm vụ từ nay đến ngày bầu cử, đồng chí đề nghị thị xã tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện tốt hai nhiệm vụ song song vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, vừa kiểm soát tốt và đẩy lùi dịch bệnh. Để làm được điều này, Sơn Tây cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền thường xuyên, liên tục, sâu rộng, linh hoạt và có sự điều chỉnh phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo để nhân dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh nhưng cũng đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu đúng, đủ cao. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp bằng hình thức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch; giới thiệu và đăng tải tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch; chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó theo từng cấp độ khi có dịch xảy ra, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra tới từng cơ sở. Chú trọng đấu tranh với các thông tin xấu độc, những luận điệu xuyên tạc bầu cử, phát huy vai trò của công an, quân sự trong đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch MTTQ thành phố trao tặng 50 giường bạt cho Bệnh viện Quân y 105

Nhân dịp này, Đoàn công tác số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy đã khảo sát thực tế công tác phòng, chống dịch tại khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với ổ dịch Covid-19 tại số nhà 36 - phố Sơn Lộc, phường Sơn Lộc, trao tặng 2000 khẩu trang, 200 chai nước rửa tay, 100 chai nước súc miệng cho BCĐ phòng, chống dịch phường Sơn Lộc; trao tặng 50 chiếc giường bạt phục vụ cách ly y tế cho Bệnh viện Quân y 105; đồng thời kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Tổ dân phố 6 - phường Sơn Lộc./.

                        Phan Thanh – Hoàng Phương