thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 11/05/2021 | 10:13  | View count: 364

Sáng ngày 11/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban bầu cử thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 7 vận động bầu cử. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại hội trường UBND thị xã và trực tuyến đến 15/15 điểm cầu các xã, phường để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đ/c Phạm Thị Thanh Mai - Bí thư Thị ủy Sơn Tây trình bày chương trình hành động

 

Đơn vị bầu cử số 7 gồm các huyện: Đan Phượng, Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây được bầu 3 đại biểu Quốc hội, số người ứng cử là 5 đại biểu gồm: Bà Phạm Thị Thanh Mai  - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; bà Trần Thị Nhị Hà -  Thành ủy viên - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; ông Trần Việt Anh - Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long; ông Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Sơn Tây; bà Ngô Thanh Thủy - Bác sỹ Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe đại diện Ủy ban MTTQ thị xã giới thiệu tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong không khí dân chủ, bình đẳng và đúng quy định của pháp luật, từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội đã trình bày chương trình hành động của mình. Theo đó, các ứng cử viên khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ có điều kiện thuận lợi hơn trong việc tham gia thảo luận và quyết định những vấn đề về lập hiến, lập pháp, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân với Quốc hội và các cơ quan của Đảng, Nhà nước; tiếp nhận, phối hợp giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri và nhân dân.

 

Đại diện cử tri Trung đoàn 692 phát biểu ý kiến

 

Thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, cử tri thị xã Sơn Tây bày tỏ mong muốn các ứng cử viên khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động đã đề ra. Quan tâm giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống người dân, trong đó có việc phát triển văn hóa, bảo tồn các di sản truyền thống trên địa bàn thị xã; bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19; kiến nghị đến Quốc hội có những cơ chế, chính sách để thị xã Sơn Tây ngày càng phát triển…

Thông qua hội nghị nhằm tạo điều kiện để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội; đồng thời tạo điều kiện để cử tri hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng làm đại biểu Quốc hội  - cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nhân dân./.

                  Phan Thanh – Hoàng Phương