Văn hóa - xã hội

Ngày hội “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid-19”
Ngày đăng 07/06/2021 | 07:38  | View count: 119

Ngày 5/6, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã, Hội chữ thập đỏ phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và 5 phường Lê Lợi, Quang Trung, Phú Thịnh, Ngô Quyền, Viên Sơn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu an toàn - đừng ngại Covid”.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội

Để các hoạt động diễn ra đảm bảo an toàn, Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định. Gần 305 người dân và tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được phát khẩu trang kháng khuẩn miễn phí, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi đăng ký hiến máu. Để không có quá đông người cùng tập trung đến hiến máu cùng lúc, Ban tổ chức chia nhỏ các khung giờ khác nhau trong cả ngày tùy theo từng đơn vị. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, rất đáng trân trọng và cần thiết trong xã hội, thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc. Những giọt máu cho đi có ý nghĩa vô cùng lớn lao khi cứu sống người bệnh qua cơn nguy hiểm, đặc biệt càng có ý nghĩa trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Hiến máu tình nguyện không chỉ là hành động nhân đạo mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, vì cộng động của những người hiến máu, góp phần đảm bảo nguồn máu trong công tác điều trị, mang lại sự sống cho người bệnh.

Kết thúc đợt hiến máu, Ban tổ chức thu được 259 đơn vị máu an toàn.

Diệp