thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Sơn Tây: Diễn tập thi vào lớp 10 THPT đảm bảo phòng dịch Covid-19
Ngày đăng 08/06/2021 | 16:21  | View count: 103

Chiều ngày 8/6, UBND thị xã tổ chức diễn tập kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT nhằm đảm bảo y tế, phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm Trường THPT Tùng Thiện với các nội dung theo quy định của hội đồng tuyển sinh TP và một số tình huống giả định có thể xảy ra trong quá trình diễn biến của kỳ thi. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh năm 2021 thị xã dự và chỉ đạo diễn tập.

Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi

Nội dung diễn tập gồm các tình huống: Phân luồng giao thông và hướng dẫn các em thí sinh vào điểm thi; Hướng dẫn thí sinh vào các khu vực đo thân nhiệt và lên phòng thi; Thí sinh được hướng dẫn đi vào các luồng, dừng đo thân nhiệt và lên phòng thi; Xử lý tình huống: thí sinh có thân nhiệt cao hơn mức bình thường; Xử lý tình huống: Tại điểm đo thân nhiệt, có thí sinh bị ho, sốt, khó thở; Xử lý tình huống: thí sinh bị ho, sốt, khó thở khi đang làm bài; Công tác giám sát thí sinh trong khoảng giữa thời gian của 2 môn thi; Công tác hướng dẫn thí sinh ra sớm trước khi hết giờ làm bài; Công tác hướng dẫn thí sinh ra khỏi phòng thi, trường thi… đều được thực hiện diễn tập nghiêm túc, đầy đủ.

Thí sinh xếp hàng đảm bảo giãn cách trước khi vào phòng thi 

Buổi diễn tập được tổ chức với mục tiêu phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Không chỉ vậy, diễn tập cũng tạo điều kiện cho phụ huynh đưa đón học sinh tại địa điểm thi được thuận lợi, đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình hiện nay. 

Xử lý tình huống thí sinh bị ho, sốt, khó thở khi đang làm bài

Việc tổ chức diễn tập có sự chuẩn bị kỹ về nội dung, trong quá trình thực hiện sẽ căn cứ tình hình thực tế và các hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thành phố để xử lý tốt các tình huống phát sinh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ các phương án hiệp đồng giữa các đơn vị đảm bảo tính thống nhất, phù hợp với các quy định của pháp luật, có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, các cơ quan, đơn vị và lực lượng tham gia tại toàn bộ các địa điểm thi trên địa bàn thị xã.

 

NHÓM PV