Văn hóa - xã hội

Thị xã thăm, tặng quà chốt kiểm soát số 18 (đầu cầu Vĩnh Thịnh - Quốc lộ 32)
Ngày đăng 17/07/2021 | 10:05  | View count: 150

Sáng ngày 17/7, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã tới thăm, động viên và tặng quà chốt kiểm soát số 18 đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đầu cầu Vĩnh Thịnh - Quốc lộ 32.

Các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát số 18

Chốt kiểm soát số 18 đầu cầu Vĩnh Thịnh - Quốc lộ 32 thị xã Sơn Tây là một trong 22 chốt kiểm soát toàn bộ phương tiện, người dân vào TP Hà Nội, hoạt động 24/24h, chia làm 4 ca, bắt đầu từ ngày 14/7 gồm các lực lượng: Cảnh sát giao thông (Công an thành phố), thanh tra giao thông, cán bộ y tế, cán bộ quân đội và cán bộ tư pháp. Chốt có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, xe ôtô cá nhân vào thành phố, bảo đảm an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông. Dừng xe, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên xe; nhắc nhở, khuyến cáo việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19, có thể xét nghiệm nhanh Covid-19 trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết. Đối với các phương tiện vận tải hành khách công cộng đường bộ từ 14 tỉnh, thành phố có dịch bệnh gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắc Lắc, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, các lực lượng trực chốt yêu cầu quay đầu, không được di chuyển vào địa bàn Hà Nội, chỉ cho phép hoạt động trở lại khi có thông báo mới của các cấp có thẩm quyền (trừ các trường hợp được phép di chuyển theo quy định). Tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K và chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo thị xã trao quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt

Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã đã thăm hỏi sức khỏe, động viên, đồng thời trao tặng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết như: khẩu trang, sữa, nước, đồ ăn nhanh… cho các cán bộ, chiến sỹ đang trực tiếp làm nhiệm vụ tại chốt với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng. Tiếp nhận quà hỗ trợ, đại diện lực lượng tham gia trực chốt gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo và nhân dân thị xã Sơn Tây.  Đây là nguồn động lực để cán bộ, chiến sỹ tham gia trực tại chốt kiểm soát số 18 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Sơn Tây nói riêng và địa bàn TP Hà Nội cũng như cả nước nói chung./.

PHẠM HẢO