thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Lãnh đạo thị xã kiểm tra việc chấp hành Công điện số 15
Ngày đăng 21/07/2021 | 08:34  | View count: 374

Chiều 20/7, 02 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch của thị xã do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã; đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước tại 6 phường trên địa bàn.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Đoàn kiểm tra nhắc nhở hộ kinh doanh phường Lê Lợi

Qua kiểm tra thực tế tại nhiều tuyến phố cho thấy, các cơ sở kinh doanh cơ bản thực hiện nghiêm túc Công điện số 15/CĐ-UBND. Cụ thể, từ 0h00 ngày 19/7/2021, thành phố Hà Nội áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, và các trường hợp khẩn cấp khác như khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn,… Thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng NCovi, Bluezone khi ra ngoài. Đoàn kiểm tra đã trực tiếp đến tận các cơ sở kinh doanh để tuyên truyền, nhắc nhở các hộ chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch của thành phố cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trước đó, ngay sau khi có Công điện 15 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, UBND thị xã có Công văn số 1563/UBND-VP ngày 19/7/2021 yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường, Thành viên BCĐ phòng, chống dịch thị xã quyết liệt thực hiện áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 kể từ 00h00 ngày 19/7/2021 trên địa bàn toàn thị xã: Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài. Khuyến khích mọi người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà. Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; các cơ quan, đơn vị thuộc thị xã bố trí không quá 1/2 số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan làm việc trực tiếp; thực hiện giải quyết công việc thông qua công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị để bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tạm thời không tổ chức đám cưới; đám tang tổ chức không quá 30 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt. Đối với các xã, phường hiện đang có Cụm công nghiệp, doanh nghiệp có nhiều lao động trên địa bàn, Chủ tịch UBND các xã, phường chủ trì, phối hợp Thủ trưởng các phòng, ngành của thị xã có liên quan chịu trách nhiệm toàn diện và triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại Cụm công nghiệp, doanh nghiệp có nhiều lao động, đảm bảo an toàn phòng chống dịch tối đa, đảm bảo hoạt động sản xuất hàng hóa, không để đứt gãy; quản lý nơi ở, di biến động của các công nhân, lao động trong Cụm công nghiệp, doanh nghiệp có nhiều lao động đóng trên địa bàn.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '7 BÁN VẬT TƯ ĐỒ ĐIỆN'

Đoàn kiểm tra nhắc nhở hộ kinh doanh phường Trung Sơn Trầm

Theo kế hoạch, thị xã tiếp tục tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch của thành phố Hà Nội tại các xã, phường để nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch cho nhân dân góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, không để dịch Covid-19 xuất hiện, lây lan trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn./.

HOÀNG PHƯƠNG - BÍCH DIỆP