thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Sơn Tây khai trương “Siêu thị 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng”
Ngày đăng 09/09/2021 | 10:08  | View count: 176

Sáng ngày 9/9, tại trường THCS Phùng Hưng, BTV Thị đoàn tổ chức buổi khai trương Siêu thị 0 đồng. Siêu thị mini 0 đồng là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình “ Hà Nội - trái tim hồng" được Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Sở Công thương thành phố Hà Nội cùng 2 đơn vị đồng hành là Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội nữ Doanh nhân Hà Nội.

Dự buổi khai trương có các đồng chí Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận(PNJ). Tại thị xã có các đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Chủ tịch UBND thị xã, Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan các gian hàng tại Siêu thị 0 đồng

 Siêu thị được mở cửa từ 7h30 đến 16h30 hàng ngày chia làm 6 khung giờ đi siêu thị để đảm bảo giãn cách và kéo dài trong 2 ngày, từ ngày 9-10/9/2021 hỗ trợ 400 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã với tổng giá trị 160 triệu đồng. Siêu thị có hơn 40 mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình được phát “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu vực, thực phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị… để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Người dân lựa chọn các mặt hàng tại Siêu thị 0 đồng

Ban Tổ chức cũng lưu ý, mỗi người dân vào siêu thị mua sắm đều được xịt sát khuẩn, nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách đúng theo quy định của Bộ Y tế về an toàn phòng chống dịch. Đại diện từng hộ sẽ đến vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm.

Thông qua chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình  nguyện, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đóng góp cho cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân, để trợ giúp người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo mắc kẹt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vơi đi gánh nặng, vượt qua đại dịch, đảm bảo công tác an sinh xã hội của thị xã.

Diệp