Văn hóa - xã hội

Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2021
Ngày đăng 08/10/2021 | 17:16  | View count: 71

Chiều ngày 8/10, UBND thị xã tổ chức hội nghị trao thưởng gương “Người tốt, việc tốt” Thành phố, thị xã và các tập thể, cá nhân có thành tích trong cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã; Lê Đại Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các cá nhân được nhận danh hiệu "Người tốt, việc tốt" thị xã

Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” được UBND thị xã phát động hàng năm, nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị xã nhiệt tình hưởng ứng tham gia làm nhiều việc tốt, tích cực phát hiện, giới thiệu “Người tốt, việc tốt” để đề nghị các cấp biểu dương khen thưởng và tuyên truyền nhân rộng để mọi người học tập làm theo. Đây là phong trào thi đua có ý nghĩa chính trị quan trọng, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua tổ chức, triển khai đã phát hiện được nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, có những hành động đẹp, việc làm tốt mang lại lợi ích cho người dân, cơ quan, đơn vị, cộng đồng và xã hội, có tác dụng nêu gương, lôi cuốn mọi người cùng làm theo. Đặc biệt trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều tập thể, cá nhân sẵn sàng đi đầu xung phong vận động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch mang lại hiệu quả cao.

Các cá nhân đạt giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, NTVT năm 2021

Về kết quả cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” năm 2021, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng thị xã tiếp nhận 295 bài viết, tăng 4% so với năm 2020. Mỗi bài viết có số liệu hành động việc làm cụ thể, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, vị tha trong mỗi con người, thúc đẩy con người có những hành động tốt, việc làm nghĩa cử cao đẹp, nỗ lực vươn lên trong học tập, công tác, giúp nhau lao động sản xuất, kinh doanh, thi đua làm nhiều việc tốt, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Trong các bài viết về gương “Người tốt, việc tốt” được phát hiện, có 20 cá nhân tiêu biểu  được UBND thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”; 13 cá nhân được UBND thị xã xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2021.

Nhân dịp này, 61 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt” và có thành tích tham gia cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2021 được UBND thành phố, thị xã khen thưởng.

Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

(Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Trước đó, các đại biểu đã tham dự hội nghị trực tuyến Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu; biểu dương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021). Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới hơn 70 điểm cầu trên địa bàn thành phố../.

PHẠM HẢO - HOÀNG PHƯƠNG