thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Chủ tịch UBND thị xã làm việc với khối giáo dục xã Cổ Đông
Ngày đăng 12/10/2021 | 08:13  | View count: 128

Chiều ngày 11/10, đ/c Nguyễn Huy Khánh – Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo một số phòng, ban liên quan có buổi làm việc với các nhà trường THCS, tiểu học, mầm non công lập xã Cổ Đông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và định hướng các năm tiếp theo.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cổ Đông báo cáo tại hội nghị

Theo báo cáo tự đánh giá của các nhà trường: Trường THCS Cổ Đông có kết quả hai mặt giáo dục, kết quả giáo dục, các danh hiệu thi đua cá nhân cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; kết quả thi vào lớp 10 tăng 4, từ xếp thứ 11/15 lên thứ 7/15 khối các trường THCS của thị xã; đổi mới kiểm tra đánh giá, có nhiều tiết dạy học ứng dụng CNTT, công tác sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn đã đi vào nền nếp và chất lượng được nâng cao; linh hoạt trong công tác chuyên môn phù hợp với diễn biến dịch Covid-19. Trường Tiểu học Cổ Đông tự xác định tập trung xây dựng một số điểm mạnh và trọng tâm như: xây dựng nhà trường có chất lượng chuyên môn cao, trọng điểm là môn tiếng Anh; xây dựng môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, đạt tiêu chuẩn trường học thân thiện; tiếp tục xây dựng nền nếp, kỷ cương trong nhà trường, xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Trường Mầm non Cổ Đông phấn đấu năm học 2021 - 2022 đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; nhà trường đạt tập thể Lao động tiên tiến cấp cơ sở; 50% cá nhân đạt danh hiệu LĐTT cấp cơ sở, 8 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua; 15 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp thị xã.

Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận hội nghị

Đ/c Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: trong năm học vừa qua, nội bộ các nhà trường thuộc khối giáo dục xã Cổ Đông đã có sự đoàn kết nhất trí, số lượng học sinh đông, chất lượng giáo viên và học sinh đều được nâng cao, các nhà trường đều có môn thế mạnh, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang. Tuy nhiên, hiện chỉ có trường tiểu học đang xếp thứ 2/15, còn trường THCS và mầm non đều đang đứng thứ 8/15 của thị xã. Do đó đồng chí đề nghị, các nhà trường đã đặt ra chỉ tiêu thi đua thì cần phải rà soát lại chỉ tiêu, đưa ra biện pháp thực hiện, đạt mục tiêu trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia năm 2022, trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; tập trung đầu tư cho các môn thế mạnh như Văn, Toán, tiếng Anh, Vật lý, Thể dục thể thao. Để đạt được những mục tiêu này, các trường cần xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; phát huy dân chủ, tinh thần xã hội hóa nhưng phải công khai, minh bạch và tự nguyện. Sáng tạo và linh hoạt trong dạy và học online, có kế hoạch phòng chống dịch khi học sinh và giáo viên quay trở lại trường. Sử dụng 100% nước sạch cho giáo viên và học sinh. Riêng trường mầm non phải sử dụng hết công năng của các phòng học, giáo viên xây dựng những clip hướng dẫn phụ huynh khi chăm sóc trẻ tại nhà để giảm số lượng học sinh thể suy dinh dưỡng, thấp còi và béo phì. Trường tiểu học phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất trước khi chuyển ra địa điểm mới.

Cũng tại hội nghị, đ/c Chủ tịch UBND thị xã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo phân bổ chỉ tiêu thi đua cụ thể cho từng trường. Phòng Nội vụ quan tâm chỉ tiêu biên chế, sắp xếp giáo viên cho phù hợp, hướng dẫn các nhà trường về chuyên môn nội vụ. Phòng Tài chính Kế hoạch phối hợp với Phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND thị xã bố trí kinh phí hỗ trợ các nhà trường, lưu ý những công trình hiện đã xuống cấp, hệ thống thoát nước, hệ thống điện. Xã Cổ Đông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và nhân dân quan tâm đầu tư cho giáo dục.

 

PHẠM HẢO