Văn hóa - xã hội

Thị xã kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Ngày đăng 11/01/2022 | 22:47  | View count: 147

Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 11/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thị xã do đồng chí Phạm Hùng Sơn – Trưởng Phòng Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Thái Sơn, tiệm bánh ngọt Xuân Hòa, tiệm bánh Hằng Thành trên địa bàn phường Quang Trung và Siêu thị Lan Chi (tầng 3 chợ Nghệ).

Đoàn kiểm tra tại cơ sở bánh ngọt Xuân Hòa

Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở xuất trình đủ những giấy tờ liên quan như: Bản cam kết, bản tự công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP, hợp đồng mua bán nguyên liệu. Một số cơ sở đã có sự đầu tư, thay thế trang thiết bị đảm bảo an toàn vệ sinh tại khu chế biến sản xuất thực phẩm; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, bao gói, nhãn mác có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn thời hạn sử dụng. Tuy nhiên một số cơ sở vẫn chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP như chưa có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP, phiếu khám sức khỏe cho nhân viên, thiếu nhãn mác, hồ sơ nhập nguyên liệu thực phẩm, khu sản xuất, chế biến thực phẩm chưa được sắp xếp, bố trí hợp lý đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP. Đoàn đã yêu cầu các cơ sở cần đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu chế biến sản xuất cũng như kho để hàng; bổ sung, hoàn chỉnh những thủ tục hành chính còn thiếu sót. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn làm xét nghiệm nhanh đối với một số mẫu phẩm màu, phụ gia, khay đựng thực phẩm kết quả đảm bảo đúng quy chuẩn.

Xét nghiệm mẫu thực phẩm tại cửa hàng bánh Hằng Thành

Thông qua việc kiểm tra nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành quy định vệ sinh ATTP, pháp luật về đảm bảo ATTP cho chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Từ đó tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm góp phần phòng ngừa ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng để nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.

Kiểm tra ATTP tại Siêu thị Lan Chi

HOÀNG PHƯƠNG