thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Sơn Tây phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022
Ngày đăng 12/01/2022 | 16:12  | View count: 194

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã được Hội Chữ thập đỏ thị xã Sơn Tây triển khai thực hiện hiệu quả trong nhiều năm qua, từ đó tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong hoạt động nhân đạo, từ thiện góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam vui xuân, đón Tết đầm ấm.

Hội CTĐ thị xã thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn 

Với thông điệp “Sẻ chia để lan tỏa yêu thương”, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, Hội CTĐ thị xã Sơn Tây phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tặng 2.538 suất quà Tết với tổng trị giá 1.269.000.000 đồng trao tặng các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các hộ bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19 và các đối tượng dễ bị tổn thương khác. Cùng với hoạt động tặng quà, Hội CTĐ thị xã còn thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo thiết thực khác như: xây, sửa nhà chữ thập đỏ; hỗ trợ vốn sản xuất; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí; tặng xe lăn, xe đạp, học bổn... cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Để phong trào được triển khai sâu rộng và đạt hiệu quả, UBND thị xã đã có văn bản số 2906/UBND – CTĐ về việc triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022; đề nghị thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, đơn vị quân đội, các tổ chức xã hội, UBND-Hội Chữ thập đỏ các xã phường tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia ủng hộ phong trào. Qua đó góp phần phát huy tinh thần “tương thân tương ái” và nghĩa cử cao đẹp trong phong trào, hoạt động từ thiện; chung sức cùng các cấp, các ngành giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, kém may mắn để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, vui xuân đón tết đầm ấm hơn. Thời gian triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022 diễn ra từ ngày 25/12/2021 đến ngày 10/02/2022.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trở thành hoạt động truyền thống của các cấp Hội CTĐ mỗi dịp Tết đến, xuân về. Để chương trình thực hiện đảm bảo thống nhất, công bằng, không bỏ sót, trùng lặp đối tượng, Hội Chữ thập đỏ thị xã là đơn vị đầu mối tổ chức phát động; trực tiếp tiếp nhận các nguồn ủng hộ, hỗ trợ; đề xuất phân bổ, tổ chức tặng quà cho các đối tượng; phối hợp với các đoàn thể, phòng, ban liên quan, Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã, UBND các xã, phường rà soát, lập danh sách đối tượng tặng quà và tổ chức tặng quà cho các đối tượng. Các tổ chức đoàn thể CT-XH thị xã tích cực phối hợp vận động ủng hộ và giám sát quá trình triển khai, thực hiện Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022 đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.

Tổ chức tiếp nhận ủng hộ trực tiếp tại: Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Sơn Tây.

Địa chỉ:Tầng II – Khối dân vận – số 10 đường Trưng Vương – phường Lê Lợi – TX Sơn Tây hoặc gửi vào tài khoản: 3751.0.9040994 tại Kho bạc Nhà nước Sơn Tây. Điện thoại: 02433835622.

 

   Phan Thanh