Văn hóa - xã hội

Sơn Tây tham dự Lễ phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng 01/08/2022 | 13:23  | View count: 148

Sáng 1/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của TP Hà Nội". Lễ phát động được tổ chức trực tiếp từ hội trường Thành ủy Hà Nội và trực tuyến đến 122 điểm cầu của các quận, huyện, thị ủy trên địa bàn TP với gần 6.000 đại biểu tham dự.

Các đại biểu lãnh đạo TW và TP Hà Nội ấn nút phát động hội thi

Tham dự Lễ phát động có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy; Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng.. Tại điểm cầu thị xã đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Phát biểu tại Lễ phát động, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cho biết, Nghị quyết số 15-NQ/TW có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn dài hạn. Tạo bước chuyển có tính đột phá trong huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, kết hợp với nguồn lực của cả nước và nguồn lực quốc tế. Hội thi lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn TP qua đó lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ nội dung, tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị đến quảng đại quần chúng. Đồng thời tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhất là các tầng lớp Nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Hà Nội cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Để hội thi được triển khai đạt kết quả tốt, tạo sức lan tỏa sâu rộng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị, các cấp ủy đảng, các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ TP đến cơ sở tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, hưởng ứng Hội thi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân ở địa phương, đơn vị, ngành mình. Các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin rộng rãi về hội thi tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, Nhân dân. Tích cực cổ vũ, phản ánh tình hình, kết quả hội thi và kịp thời biểu dương những cá nhân, đơn vị triển khai, thực hiện tốt.

Theo Ban Tổ chức, vòng sơ khảo Hội thi diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 1 – 31/8/2022). Vòng chung khảo gồm 16 thí sinh có thành tích xuất sắc tại vòng sơ khảo tham gia thi vòng chung khảo dự kiến tổ chức ngày 15/9/2022 dưới hình thức thi “sân khấu hóa”. Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW gồm 2 vòng thi: Vòng sơ khảo thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra trong 4 tuần trên nền tảng thi trực tuyến tại địa chỉ www.tuyengiaothudo.vn. Thí sinh tham gia dự thi bằng cách truy cập vào website của hội thi tại địa chỉ: www.tuyengiaothudo.vn, đăng ký tài khoản và tham gia thi.

Vòng chung khảo Diễn ra dưới hình thức thi “sân khấu hóa” với 3 vòng thi (trắc nghiệm, thuyết trình, trả lời câu hỏi). Trong đó, 16 thí sinh tham gia vòng chung kết (bao gồm 12 thí sinh đạt thành tích cao tại vòng sơ khảo, 4 thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc) bốc thăm để chia thành 4 đội, mỗi đội thi có 4 thành viên. Vòng chung khảo có 3 phần thi diễn ra trên sâu khấu là: Trắc nghiệm, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Vòng chung khảo gồm Giải đội tuyển: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Trong đó, 1 giải Nhất là Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và tiền thưởng 5.000.000 đồng.

Diệp