thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Nhiều hoạt động tại tuyến phố đi bộ Thành cổ
Ngày đăng 08/08/2022 | 10:28  | View count: 121

Tối ngày 6/8, tại tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Sơn Tây tổ chức tổng kết các lớp năng khiếu hè năm 2022. Đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Chương trình văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại chương trình

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em thiếu nhi trong dịp hè 2022, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thị xã mở 15 lớp năng khiếu hè thu hút 400 thiếu nhi đến tham gia sinh hoạt, học tập tại các lớp gồm: Thanh nhạc, múa, đàn organ, ghi ta, hội họa, dancesport, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ, các môn thể thao như: bóng đá, bóng bàn, cờ vua, cầu lông, bóng rổ, bơi… Các lớp năng khiếu hè đã góp phần đáp ứng nguyện vọng học tập, sinh hoạt, bồi dưỡng năng khiếu cho thanh thiếu nhi trên địa bàn; đồng thời tạo môi trường vui chơi, học tập, giúp các em làm quen với  sinh hoạt cộng đồng, rèn các kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp. Bên cạnh đó, lớp năng khiếu hè cũng góp phần nâng cao vốn hiểu biết, kỹ năng thực hành, rèn luyện thể chất thông qua các bộ môn thể thao, nghệ thuật, giúp các em sống có tâm hồn, biết nuôi dưỡng ước mơ, hình thành, phát triển nhân cách, những phẩm chất tốt đẹp của người công dân trong tương lai, tạo sân chơi vui khỏe, bổ ích để sẵn sàng  bước vào năm học mới 2022 - 2023 đạt kết quả cao nhất.

Khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, bồi dưỡng năng khiếu hè

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Sơn Tây khen thưởng 34 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, bồi dưỡng năng khiếu hè.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng trưng bày cổ vật tại chương trình

Trước đó, sáng ngày 6/8, tại Nhà thiếu nhi Sơn Tây, CLB sưu tầm và bảo tồn cổ vật xứ Đoài phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thị xã tổ chức trưng bày cổ vật qua các thời kỳ chào mừng Năm du lịch Sơn Tây – xứ Đoài 2022.

CLB sưu tầm và bảo tồn cổ vật xứ Đoài được thành lập ngày 26/4/2005. Đến nay CLB có 52 hội viên đến từ 7 huyện, thị của vùng quê xứ Đoài. CLB luôn duy trì và phát huy giá trị di sản văn hóa trong việc sưu tầm, giữ gìn cổ vật; thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, nghiên cứu, trưng bày cổ vật để các hội viên trao đổi, nâng cao kiến thức về cổ vật nói riêng cũng như lịch sử văn hóa nói chung.

Trưng bày cổ vật tại khu vực Nhà thiếu nhi Sơn Tây

Thiết thực chào mừng Năm du lịch Sơn Tây – xứ Đoài  với chủ đề “Về Sơn Tây, về miền di sản”, CLB sưu tầm và bảo tồn cổ vật xứ Đoài tổ chức trưng bày cổ vật qua các thời kỳ lần thứ 5 với 1000 hiện vật từ thời Bắc thuộc đến hết thời kỳ phong kiến phục vụ đông đảo nhân dân và du khách tham quan, thưởng ngoạn từ ngày 6/8 – 14/8/2022. Những cổ vật trưng bày được sưu tập từ nhiều vùng, miền chứa đựng bề dày lịch sử, văn hóa, có giá trị cao về khoa học và nghệ thuật, phản ánh đặc trưng của mỗi giai đoạn lịch sử xã hội. Từ đó góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc đến đông đảo nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đây cũng là dịp để những người có cùng đam mê và sở thích sưu tầm cổ vật được gặp gỡ giao lưu, trao đổi, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm sưu tầm, lưu giữ, bảo quản, trưng bày di vật, cổ vật; khuyến khích, động viên các nhà sưu tập, những người tâm huyết với văn hóa truyền thống của dân tộc tiếp tục duy trì ngọn lửa đam mê, đóng góp vào sự nghiệp bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc./.

 

                    Phan Thanh