thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Thanh Mỹ khánh thành công trình tuyến đường nở hoa
Ngày đăng 21/09/2022 | 08:22  | View count: 73

Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chấm điểm các công trình tham gia cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2022 do Hội LHPN Hà Nội tổ chức.

Tại Sơn Tây, đoàn đã đến thăm, chấm điểm “Đoạn đường nở hoa” tại xã Thanh Mỹ. Tuyến đường dài 500m bắt đầu từ cổng làng thôn Thủ Trung đến trụ  sở UBND xã, hai bên lề rộng 0,5-1m.  Để thực hiện công trình, Hội LHPN xã Thanh Mỹ đã xã hội hóa gạch, cát, xi măng, huy động công lao động của các tổ chức đoàn thể như nông dân, cựu chiến binh để xây dựng bồn hoa; Hội LHPN xã lựa chọn trồng 550 cây hoa, bao gồm 200 cây hoa ngũ sắc, 50  cây mai vạn thọ, hơn 300 cây chiều tím là những loài hoa có khả năng sinh trưởng tốt, chống chịu được nắng nóng, tán thấp, không ảnh hưởng tới tầm nhìn của người tham gia giao thông. Các cây được trồng theo quy cách hàng cách hàng 30 cm, cây cách cây 30 cm. Sau khi tuyến đường hoa hoàn thành, vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, chi hội phụ nữ thông Thủ Trung đều duy trì tổng vệ sinh môi trường, làm cỏ, cắt tỉa, trồng bổ sung, chăm sóc hoa…

Đoàn kiểm tra công trình tuyến đường nở hoa của Hội phụ nữ xã Thanh Mỹ

 Qua kiểm tra, đồng chí trưởng đoàn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình, tâm huyết của các cán bộ, hội viên phụ nữ xã Thanh Mỹ. Cùng với đó là sự quan tâm, ủng hộ tích cực của Đảng ủy, chính quyền và người dân  qua đó tạo nên tinh thần cộng đồng trách nhiệm, cùng chung tay xây dựng xã Thanh Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao góp phần cho thị xã Sơn Tây thêm sáng, xanh, sạch đẹp – đô thị văn minh. Không chỉ có các mô hình dự thi, mà đến nay, gần như trên địa bàn thị xã Sơn Tây từng thôn xóm, xã, phường… đều có những con đường nở hoa, bích họa, cho thấy phong trào của Hội phụ nữ thị xã đã có sức lan tỏa rộng khắp.

Diệp