thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Sơn Tây tham quan thực tế một số mô hình kinh tế nông thôn mới tại huyện Thường Tín
Ngày đăng 24/09/2022 | 15:10  | View count: 91

Ngày 24/9, Phòng Kinh tế thị xã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức đoàn tham quan thực tế một số mô hình kinh tế nông thôn mới tại huyện Thường Tín.

Tham quan thực tế quy trình sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ sơn mài tại huyện Thường Tín

Đoàn đã đến thăm quan một số cơ sở sản xuất của làng nghề sơn mài Hạ Thái. Theo đó, từ nghề sơn mài truyền thống, người dân thôn Hạ Thái (xã Duyên Thái) đã tạo ra hàng nghìn sản phẩm đáp ứng thị hiếu, nhu cầu khách hàng như: Bát, đĩa, lọ hoa, khay, tranh... Sản phẩm sơn mài Hạ Thái không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới; khẳng định được thương hiệu không chỉ nhờ uy tín, chất lượng sản phẩm mà còn kết tinh dấu ấn của bàn tay khéo léo, sức sáng tạo của nghệ nhân tài hoa. Hàng năm, làng nghề đã thu hút hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, trải nghiệm.

Đoàn tham quan thực tế tại điểm du lịch làng nghề sinh vật cảnh xã Hồng Vân - huyện Thường Tín

Đoàn cũng đã đến tham quan điểm du lịch làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân có diện tích 128 ha, bao gồm các khu như: Khu sản xuất và trưng bày sản phẩm làng nghề sinh vật cảnh; Khu sản xuất nông nghiệp chuyên canh, các mô hình trang trại kết hợp khai thác dịch vụ trải nghiệm; khu ẩm thực đồng quê; khu chuyên canh hoa đào; khu kinh tế trang trại kết hợp khai thác dịch vụ…Trong 7 điểm du lịch làng nghề của thành phố Hà Nội thì huyện Thường Tín có 2 điểm du lịch, gồm làng nghề sơn mài Hạ Thái và làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân. Trở thành điểm du lịch làng nghề mở ra cơ hội để các xã quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối mạng lưới du lịch các di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống của huyện Thường Tín.

Việc tổ chức tham quan các mô hình kinh tế tại huyện Thường Tín đã mở ra hướng đi mới cho bà con nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã trong việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi gắn với xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 

          Phan Thanh  - Thành Chung