Văn hóa - xã hội

Sơn Tây tưng bừng khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thị xã lần thứ X
Ngày đăng 25/09/2022 | 09:54  | View count: 196

Sáng 25/9, tại Sân vận động thị xã, UBND thị xã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2022. Đại hội là hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/0/2022) và hướng tới Đại hội TDTT thành phố Hà Nội lần thứ X.

Diễu hành biểu dương lực lượng tại Đại hội

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Lãnh đạo UBND, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai đã tới dự và chúc mừng. Về phía thị xã Sơn Tây, các đồng chí: Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Ngô Đình Ngũ – Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã; Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ Đại hội TDTT thị xã tới dự chỉ đạo đại hội.

Toàn cảnh các khối tham dự tại Đại hội

Lễ khai mạc Đại hội diễn ra nhiều nội dung sống động và cuốn hút với phần diễu hành biểu dương lực lượng của 31 khối với hơn 3.000 vận động viên đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể chính trị, học sinh các trường học và nhân dân 15 xã, phường trên địa bàn. Nghi thức rước đuốc truyền thống được tổ chức trang trọng, ngọn đuốc được 10 vận động viên tiêu biểu rước từ Điện Kính Thiên của khu di tích Thành cổ Sơn Tây về khán đài và trao cho đồng chí Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy châm đuốc, ngọn lửa truyền thống được thắp sáng trong suốt quá trình đại hội diễn ra, biểu tượng của niềm tin và chiến thắng.

Đoàn VĐV tham gia rước đuốc tại Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội TDTT thị xã lần thứ X, đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh”. Thực hiện lời dạy của Người, hàng năm, Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Đồng thời đã có nhiều cơ chế chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, được các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng tích cực và tham gia. Trên địa bàn thị xã hiện có 7 khu vườn hoa, sân chơi với tổng diện tích là 168.464 m2, đến nay có 12/15 xã, phường có sân chơi, bãi tập với diện tích 13.530 m2. Tỷ lệ số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt trên 39%; Số gia đình thể thao đạt trên 30%; Số câu lạc bộ thể dục thể thao 113 CLB.

Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT Thủ đô (lần thứ X) năm 2022; đến nay, có tổng số 15/15 xã, phường đã tổ chức thành công Đại hội, thu hút 15.381 lượt người tham gia. Đoàn VĐV của thị xã tham gia thi đấu 07 môn tại Thành phố đã giành được 48 huy chương (10 HCV, 12 HCB, 26 HCĐ) môn cầu lông gia đình đạt 01 HCV Toàn quốc. Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam, thị xã Sơn Tây rất vinh dự đã đóng góp 5 Huy chương Vàng (phá kỷ lục 400m môm Bơi tự do, đạt chuẩn A giải thế giới). VĐV Nguyễn Huy Hoàng (Sơn Tây) bơi tự do lật đổ đội hạng 3 ASIAD 2018 Singapore, đoạt Huy chương Vàng, phá kỷ lục SEA Games; và cùng nhiều vận động viên tiêu biểu khác của thị xã Sơn Tây đã cùng tạo nên một SEA Games 31 thành công, ấn tượng, lắng đọng tình người, đáng nhớ, mang tính nhân văn sâu sắc và một tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, cạnh tranh lành mạnh vì mầu cờ sắc áo.

Màn đồng diễn của các khối tại Đại hội

Sau lễ khai mạc là chương trình đồng diễn, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội với chủ đề: “Sơn Tây truyền thống Anh hùng”. Các tiết mục được trình diễn trên nền nhạc sôi động với sự tham gia của gần 2.000 người thuộc các lực lượng tạo nên khí thế hào hứng, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết với phong trào thể dục thể thao, góp phần vào sự thành công chương trình khai mạc đại hội.

Màn đồng diễn võ thuật tại Đại hội

Màn đồng diễn của các em học sinh tại Đại hội

Đại hội TDTT thị xã lần thứ X là sự kiện biểu dương lực lượng vận động viên thể thao; đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng Nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong các trường học trên địa bàn thị xã. Thông qua các môn thi đấu sẽ tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu các môn trong chương trình Đại hội TDTT Thành phố Hà Nội lần thứ X. Đồng thời, là dịp để nhìn lại và đánh giá phong trào thể dục thể thao quần chúng các xã, phường, cơ quan, đơn vị. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào thể dục thể thao quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho đông đảo quần chúng Nhân dân.

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia tại Đại hội

Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia đại hội; UBND thị xã khen thưởng 6 tập thể có thành tích tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022.

Nhóm PV Trung tâm VHTT&TT Sơn Tây