chi tiết tìm kiếm

Tổng kết công tác phối hợp hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận, an toàn giao thông năm 2023
Ngày đăng 16/12/2023 | 19:04

Chiều 16/12, Thị ủy – HĐND – UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban lãnh đạo thị xã với lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; tổng kết công tác phối hợp hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận, an toàn giao thông; hoạt động Ban quân dân y thị xã năm 2023. Các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy, Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Lê Đại Thăng, Nguyễn Viết Đạt, Phùng Huy Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Học viện Phòng không Không quân khám bệnh cho đối tượng chính sách dịp 27/7

Năm 2023, lực lượng vũ trang thị xã và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác nắm tình hình địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH ở cơ sở. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ; luyện tập kế hoạch chiến đấu bảo vệ đơn vị, phòng chống cháy nổ, diễn tập theo chương trình kế hoạch. Tổ chức hiệp đồng với 28 đơn vị quân đội đóng quân với 1.136 lượt người và 39 phương tiện các loại sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Phối hợp với các lực lượng chức năng thị xã cùng cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân, tích cực giúp đỡ địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; các hoạt động từ thiện do thị xã phát động như hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội; đặc biệt trong các dịp Lễ, Tết đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách ở địa phương, cơ sở góp phần nâng cao lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với Quân đội; kịp thời giải quyết các vướng mắc giữa nhân dân với đơn vị, không để phát sinh phức tạp. Duy trì, thực hiện tốt nền nếp hoạt động công tác dân vận, đoàn kết quân - dân tạo được sức mạnh tổng hợp trong công tác phối hợp hoạt động của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Huy động 400 lượt cán bộ chiến sỹ của 04 đơn vị quân đội gồm trường Sỹ quan Lục quân I, Học viện Phòng không - Không quân, trường Sỹ quan Pháo binh, trường Cao đẳng Hậu cần I tham gia tổng vệ sinh môi trường tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Và; 394 cán bộ, học viên, chiến sỹ của 06 đơn vị gồm trường Sỹ quan Lục quân I, Học viện Biên phòng, Học viện Phòng không - không quân, Học viện Hậu cần, trường Cao đẳng Hậu cần I, Trung đoàn 916 tham gia hỗ trợ các xã, phường cài đặt định danh điện tử cho công dân. Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác phối hợp hành động về ATGT, 762 lượt người được kiểm tra tại đơn vị, 103 lượt phương tiện được kiểm tra trên các tuyến đường, 162 lượt phương tiện được sửa chữa, bảo dưỡng, 367 lượt xe ôtô được kiểm định kỹ thuật an toàn và bảo vệ môi trường. Số km hoạt động an toàn hơn 4,8 triệu km góp phần xây dựng địa bàn an toàn về giao thông.

Về kết quả hoạt động Ban quân dân y, các đơn vị thành viên Ban quân dân y thị xã phối hợp với xã phường, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn vận động nhân dân và các đơn vị quân đội tham gia hiến máu nhân đạo được 2.366 đơn vị máu an toàn. Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho 1.761 đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trị giá trên 360 triệu đồng. Tham gia thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh; công tác kết hợp quân dân y trong huấn luyện, diễn tập, thực hiện nhiệm vụ y tế quân sự địa phương; chăm sóc sức khỏe nhân dân và bộ đội trên địa bàn.

Các tập thể được UBND thị xã khen thưởng

Nhân dịp này, UBND thị xã khen thưởng 43 tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận, an toàn giao thông; hoạt động kết hợp quân dân y và thực hiện nhiệm vụ động viên quân đội năm 2023./.

PHƯƠNG - DIỆP