chi tiết tìm kiếm

Lãnh đạo thị xã chúc mừng Tòa giám mục Hưng Hóa nhân dịp Lễ Phục sinh 2024
Ngày đăng 29/03/2024 | 09:53

Sáng 29/3, đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo một số ban, ngành đã đến thăm, chúc mừng Tòa giám mục Hưng Hoá nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2024.

Trong không khí thân tình, cởi mở, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Lê Đại Thăng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giám mục Vũ Tất, Tòa giáo phận Hưng Hóa, các linh mục, tu sĩ, chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân đón Lễ Phục sinh an lành, hạnh phúc; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống “Tốt đời, đẹp đạo” để phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc. Đồng chí Lê Đại Thăng cũng đánh giá cao sự đóng góp của Tòa giám mục Hưng Hóa, các vị chức sắc, đồng bào giáo dân trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở... Đồng chí khẳng định quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng luôn được Đảng, Nhà nước tôn trọng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đồng bào có đạo hoạt động tôn giáo theo đúng pháp luật; nhiều cơ sở thờ tự được sửa chữa, xây mới khang trang; các hoạt động tôn giáo ngày càng phong phú, đa dạng...Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Tòa giám mục Hưng Hoá tiếp tục hướng dẫn, động viên đồng bào công giáo tiếp tục phát huy phương châm sống "Tốt đời đẹp đạo", "Đồng hành cùng dân tộc", tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ đó đóng góp nhiều hơn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Thủ đô nói chung và thị xã nói riêng ngày càng phát triển.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng giáo phận Hưng Hóa nhân dịp Lễ phục sinh

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo thị xã Sơn Tây, Giám mục Vũ Tất khẳng định: Với phương châm "Kính Chúa yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo", trong những năm qua, bà con giáo dân giáo phận Hưng Hóa luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội nói chung về tín ngưỡng, tôn giáo nói riêng; thực hiện các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tuân thủ theo quy định của pháp luật, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Đồng thời khẳng định, các vị chức sắc và bà con giáo dân giáo phận Hưng Hóa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng nhân dân thị xã sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần xây dựng quê hương Sơn Tây ngày càng giàu mạnh, phát triển./.

Diệp