chi tiết tìm kiếm

Sơn Tây hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã đảm bảo theo quy định
Ngày đăng 16/04/2024 | 14:23

Thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029; Thông tri số 04-TT/TU ngày 08/7/2023 của Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây về tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp thị xã Sơn Tây nhiệm kỳ 2024-2029, đến nay 15/15 xã, phường đã hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã đảm bảo theo quy định.

Ra mắt Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Sơn nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chủ đề của Đại hội là “Dân chủ - Đoàn kết - Trách  nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, sau hai phiên làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã thị xã Sơn Tây, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương dân chủ, cử ra 518 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tại 15 đơn vị xã, phường; hiệp thương cử Ban Thường trực, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã thị xã Sơn Tây, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được chuẩn bị chu đáo về nội dung văn kiện, đề án nhân sự, chương trình, kịch bản điều hành, trang trí, tuyên truyền; quá trình điều hành nghiêm túc, đảm bảo chương trình, thời gian quy định. Công tác tuyên truyền được thực hiện trên hệ thống loa phát thanh cấp xã, trên fanpage MTTQ; tuyên truyền trực quan qua quá trình chuẩn bị Đại hội; tuyên truyền cụ thể qua việc hoàn thành 30 công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Trang trí tại hội trường, khu vực tổ chức Đại hội đẹp, trang trọng với nhiều cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu, kết hợp trưng bày hình ảnh hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên. Vì vậy trong quá trình diễn ra Đại hội cơ bản đảm bảo yêu cầu nội dung đề ra. Chất lượng tham luận tại các Đại hội chuẩn bị tốt, nội dung phong phú, làm rõ thêm kết quả hoạt động của MTTQ xã, phường, ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố, từ đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, giải pháp thiết thực cho công tác Mặt trận nhiệm kỳ tới. Công tác nhân sự được Ban Thường trực Mặt trận các xã, phường chuẩn bị chu đáo, bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu thành phần theo hướng dẫn.

Có thể khẳng định, nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây, các cấp ủy Đảng, sự phối hợp tích cực của chính quyền cùng cấp và sự vào cuộc chủ động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường nên việc tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã thị xã Sơn Tây, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng, đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, giúp nhân dân hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò quan trọng của MTTQ Việt Nam hiện nay.

Thúy Anh (MTTQ thị xã)