chi tiết tìm kiếm

Sơn Tây tập huấn đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử
Ngày đăng 17/04/2024 | 09:58

Sáng ngày 17/4, tại hội trường UBND phường Trung Sơn Trầm, Hội Nông dân thị xã phối hợp với Bưu điện Trung tâm Sơn Tây tổ chức Hội nghị tập huấn đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử và tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tự nguyện năm 2024 cho trên 100 cán bộ, hội viên nông dân các xã Kim Sơn, Sơn Đông và phường Trung Sơn Trầm.

Tập huấn nội dung đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe cán bộ Bưu điện Trung tâm Sơn Tây triển khai các nội dung: Giới thiệu về sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam; các ưu điểm của sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn; hệ thống công cụ truyền thông, quảng cáo, marketing; những đối tượng tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn và cách sử dụng tài khoản để bán hàng, quy trình xử lý đơn hàng, quy trình thanh toán đối soát, xử lý khiếu nại trên sàn Postmart.vn… Qua đó giúp cán bộ, hội viên nông dân các xã, phường nắm được kiến thức cơ bản về thương mại điện tử, các kỹ năng giới thiệu, đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử, từ đó thực hiện hiệu quả việc quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản thông qua sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tự nguyện tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu về chính sách và quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia; chế độ và quyền lợi được hưởng khi tham gia; mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; vận động người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Phan Thanh