chi tiết tìm kiếm

LĐLĐ thị xã thăm hỏi, tặng quà đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024
Ngày đăng 23/04/2024 | 08:28

Chiều 22/4, Liên đoàn Lao động thị xã, Hội Chữ thập đỏ, phòng LĐTBXH và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty CP bê tông Minh Đức tổ chức thăm hỏi, tặng quà đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024.

Được biết đồng chí Nguyễn Văn Hùng – thôn Tây Ninh xã Sơn Đông là Công nhân Công ty CP bê tông Minh Đức, mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn; bố bị tai biến, anh trai bị tai nạn lao động, vợ không có việc làm ổn định, trong khi đó chi phí điều trị lớn kèm theo đó còn phải nuôi con nhỏ đi học.

Chủ tịch LĐLĐ thị xã tặng quà cho gia đình đồng chí Hùng

Tại gia đình, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thị xã, các ban ngành đoàn thể đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên đồng chí Hùng nỗ lực vượt qua khó khăn, dần ổn định sức khỏe để tiếp tục cuộc sống hàng ngày, nuôi dạy con cái; gia đình lạc quan, tin tưởng, đồng hành để vượt qua giai đoạn khó khăn. Với số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động, góp phần chia sẻ khó khăn với cán bộ, công nhân viên chức, người lao động; động viên tinh thần cố gắng vượt lên hoàn cảnh. Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố cũng hỗ trợ gia đình đồng chí Hùng 3 triệu đồng, Hội CTĐ thị xã trợ cấp thường xuyên cho gia đình đồng chí 3,6 triệu đồng.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, LĐLĐ thị xã cũng đã đến thăm, tặng quà động viên đoàn viên Nguyễn Thị Tằm xã Sơn Đông bị tai nạn lao động.

LĐLĐ thị xã tặng quà cho đoàn viên Nguyễn thị Tằm bị tai nạn lao động

Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, thời gian qua LĐLĐ thị xã đã từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của đoàn viên CNVCLĐ trong tổ chức công đoàn. Đặc biệt là trong việc chăm lo đời sống cho các đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo giúp họ yên tâm lao động, đóng góp tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.

Diệp