phổ biến pháp luật
thông tin khác
thời tiết các vùng
Hà Nội | |
Đà Nẵng | |
TP Hồ Chí Minh |
Kinh Tế
Ngày 13/6, Phòng Kinh tế thị xã phối hợp với Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội tổ chức lớp tập huấn, phổ biến kiến thức về ATTP nông lâm thủy sản năm 2024 cho 100 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn thị xã.
Các đại biểu tiếp thu nội dung tập huấn
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam truyền đạt một số nội dung gồm: Giới thiệu sơ bộ các quy định của pháp luật về ATTP; kỹ năng nhận diện sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, hướng dẫn bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản; các mối nguy về an toàn thực phẩm như mối nguy vật lý, mối nguy hóa học, mối nguy sinh học, tác hại của các mối nguy và cách phòng ngừa mối nguy về ATTP tại nhà; ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm nông lâm thủy sản; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến về an toàn thực phẩm tại cơ sở cho Hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân…
Thông qua hội nghị nhằm trang bị cho cán bộ, hội viên nông dân, phụ nữ, người tiêu dùng trên địa bàn thị xã những kiến thức về an toàn thực phẩm, từ đó thực hiện hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về ATTP ngay từ cơ sở, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm đảm bảo an toàn; từ đó chủ động chủ động thay đổi hành vi, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng./.
Phan Thanh