Sơn Tây triển khai kế hoạch hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
Ngày đăng 19/09/2016 | 15:25  | View count: 651

Chiều ngày 19/9, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016. Đ/c Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Tuổi trẻ thị xã tham gia tổng vệ sinh môi trường tại Đền Và

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm do Australia khởi xướng từ năm 1993, được chương trình môi trường Liên Hợp quốc (UNEF) phát động trên phạm vi toàn cầu; nhằm quy tụ các tổ chức, cộng đồng, doanh nghiệp, trường học, cá nhân tại các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn kể từ năm 1994 thông qua nhiều hoạt động thiết thực. Năm 2016, chủ đề hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là "Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững" nhằm nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân trong các hoạt động về bảo vệ môi trường tại các đô thị, hướng tới phát triển bền vững, đô thị xanh - sạch - đẹp. Riêng trên địa bàn thị xã Sơn Tây sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: tổng vệ sinh các cơ quan, đơn vị vào chiều thứ 6 hàng tuần; tổng vệ sinh môi trường, thu gom chất thải, khơi thông cống rãnh… tại các khu dân cư; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thị xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về nội dung và các hoạt động hưởng ứng chiến dịch; treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường trung tâm thị xã và các xã phường; thực hiện nghiêm túc việc tổng vệ sinh hàng tuần. UBND các xã phường tăng cường vận động các tổ chức, nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường.

Theo kế hoạch, các hoạt động hưởng ứng chiến dịch được tổ chức từ nay đến hết 30/9/2016.

PHẠM HẢO (ĐTT SƠN TÂY)