Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia An toàn, vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ.
Ngày đăng 13/03/2015 | 00:00  | View count: 715

Sáng 13/3, tại Trung đoàn 692 – Sư đoàn BB 301 (đóng trên địa bàn xã Kim Sơn), Ban chỉ đạo Cuộc vận động 50 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia An toàn, vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 17 năm 2015. Tới dự có Đại tá Đỗ Thái Sơn – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội Hà Nội, Công an TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát PCCC số 10.

Các đơn vị tham gia diễu hành tại buổi lễ

Năm 2014, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn trong huấn luyện, trong lao động, đặc biệt là an toàn, phòng chống cháy nổ kho tàng, cơ sở vật chất kỹ thuật. Bộ Tư lệnh đã tiếp nhận cấp phát trên 280 triệu đồng trang bị bảo hộ lao động cho các đơn vị, trang bị mới 250 bình cứu hỏa, bổ sung 120m3 ụ chống nổ lây, phát quang chống cháy nhà kho trên 9 triệu m2. Công tác huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật cho cán bộ, chiến sỹ, người lao động được quan tâm chú trọng. 100% cán bộ chiến sỹ đều được huấn luyện quy trình kỹ thuật. 100% vũ khí, đạn dược, lựu đạn, thuốc nổ sử dụng trong huấn luyện, diễn tập đều thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng của cơ quan nghiệp vụ. Đặc biệt trong năm qua, Bộ Tư lệnh tham gia cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả 325 vụ việc xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội với trên 12.000 lượt cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ, kịp thời góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 17 năm 2015 với chủ đề "Mỗi đơn vị, mỗi người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phòng chống cháy nổ để bảo vệ chính mình, đơn vị và xã hội" (từ ngày 16/3/2015 đến hết ngày 21/3/2015), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phấn đấu duy trì thường xuyên, có nề nếp, đạt hiệu quả cao trong công tác huấn luyện về ATVSLĐ-PCCN và huấn luyện khai thác vũ khí thiết bị kỹ thuật; thực hiện tốt công tác quản lý đạn dược, vật liệu nổ và các máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ-PCCN, tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp, viên chức quốc phòng.

Ngay sau lễ mít tinh là lễ diễu hành hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 17 năm 2015 với sự tham gia của cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp, viên chức quốc phòng các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội./.