Sơn Tây tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015
Publish date 15/01/2016 | 10:59  | View count: 863

Sáng 15/1, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị, BTV Thị ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Quang Sơn; Phó Bí thư TT Thị ủy Nguyễn Văn Minh; Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Đặng Vũ Nhật Thăng cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, TT HĐND – UBND thị xã; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đảng trên địa bàn.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Hiện nay, Đảng bộ thị xã có 75 tổ chức cơ sở đảng với 8.842 đảng viên. Năm 2015, dưới sự lãnh đạo tập trung của các cấp ủy đảng, sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, kinh tế thị xã tăng trưởng ổn định, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Văn hóa xã hội phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng đạt được kết quả toàn diện. Thị ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ 9 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội và các đề án. Đặc biệt là đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Tăng cường chỉ đạo thực hiện chương trình 01 của Thành ủy và các chương trình của Thị ủy về "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy đảng và đội ngũ đảng viên; năng lực điều hành, quản lý của bộ máy chính quyền; chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể nhân dân các cấp, giai đoạn 2011- 2015".

Công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị đã góp phần nâng cao nhận thức về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo ra sự đồng thuận trong công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đảng bộ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đại hội đảng các cấp hướng tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Tiếp tục kiện toàn, củng cố các tổ chức đảng, chú trọng công tác phát triển đảng viên; đổi mới công tác đánh giá, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ và thực hiện tốt công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cơ sở; giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật đảng, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh. Tiếp tục đổi mới công tác dân vận của đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội có nhiều biện pháp để tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng, đoàn kết, huy động mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Quang Sơn đánh giá cao kết quả công tác của Đảng bộ thị xã năm 2015 cũng như nêu lên một số tồn tại, đề nghị các tổ chức cơ sở đảng cần rà soát, khắc phục kịp thời. Năm 2016, các cấp ủy đảng trên địa bàn cần tập trung chỉ đạo, thực hiện nghị quyết mà đại hội đảng các cấp đã đề ra. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các chương trình, đề án, kế hoạch công tác. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Nghị quyết TW 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

Nhân dịp này, 10 tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 27 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh được BTV Thị ủy khen thưởng.

PHẠM HẢO - BÍCH DIỆP (ĐTT SƠN TÂY)