Sơn Tây tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2015
Ngày đăng 15/01/2016 | 16:33  | View count: 1109

Chiều ngày 15/1, BTV Thị đoàn Sơn Tây tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015; triển khai chương trình công tác năm 2016. Đồng chí Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Quang Sơn, lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã; Bí thư đoàn thanh niên các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, đơn vị quân đội và 15 xã, phường tới dự.

Đoàn Thanh niên thị xã nhận Cờ đơn vị xuất sắc của TW Đoàn và Thành đoàn Hà Nội

Hiện nay, Đoàn Thanh niên thị xã có 43 cơ sở đoàn với tổng số 6.349 đoàn viên. Năm 2015, Đoàn Thanh niên thị xã thực hiện tốt các chương trình công tác và đạt được nhiều kết quả trên tất cả các mặt. Trong công tác luôn bám sát nghị quyết và định hướng chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực; vừa khơi dậy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, vừa góp phần vào việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Việc triển khai thực hiện 2 phong trào lớn là "5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp" đạt kết quả tốt, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Trong năm, tuổi trẻ thị xã đảm nhận và thực hiện 43 công trình, phần việc thanh niên, tổ chức thành công chương trình tiếp sức mùa thi, phong trào hiến máu nhân đạo được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng, đã có 3.600 ĐVTN đăng ký và hiến được 1.376 đơn vị máu; tổ chức 55 buổi lao động vệ sinh thu gom được trên 81 tấn rác thải. Thông qua các hoạt động thanh niên hành động vì người nghèo, vì môi trường, vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vì biên cương Tổ quốc, hiến máu tình nguyện… đã tạo môi trường, điều kiện cho đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, thể hiện hoài bão và đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và củng cố xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh thường xuyên được duy trì đẩy mạnh. Chất lượng hoạt động đội và tập hợp thiếu nhi được nâng cao, nhiều mô hình hoạt động được đổi mới. Hội đồng đội thị xã phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT chỉ đạo các Liên đội tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo chủ đề năm học, phát động phong trào thi đua cao điểm dành nhiều bông hoa điểm tốt, ngày học tốt, giờ học tốt nhân dịp chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Duy trì có hiệu quả các phong trào "Nói lời hay, làm việc tốt", đẩy mạnh phong trào "Áo lụa tặng bà", "Kế hoạch nhỏ", "Tủ sách vì bạn nghèo" "Mua đọc và làm theo báo Đội" và cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu" được triển khai toàn diện ở 100% các liên đội. Trong năm học đã thu gom được hơn 20 tấn giấy vụn, 19.000 vỏ lon bia các loại với tổng số tiền trên 40 triệu đồng.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà Tết

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên thị xã được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc; 58 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô 2015 được TW Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, UBND thị xã khen thưởng; 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được tặng quà nhân dịp Tết Bính Thân 2016./.

NGUYỄN TRANG - TRƯỜNG GIANG (ĐTT SƠN TÂY)