Sơn Tây triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016
Ngày đăng 18/01/2016 | 14:15  | View count: 694

Sáng ngày 18/1, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 và gặp mặt nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Các đại biểu tiếp thu nội dung hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Theo đó, năm 2015 tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 9,6%; có 23/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng thực hiện 3.199 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm, tăng 8,3% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất các ngành dịch vụ thực hiện 2.679 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm, tăng 12,3% so với cùng kỳ. Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt 4.865ha, trong đó diện tích lúa 3.535ha, năng suất bình quân đạt 62 tạ/ha. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện 173,141 tỷ đồng, đạt 107,5% kế hoạch. Thu ngân sách thị xã và các xã, phường thực hiện 935,972 tỷ đồng; đạt 127% kế hoạch. Công tác quản lý đô thị có nhiều chuyển biến, hạ tầng đô thị và nông thôn được quan tâm đầu tư. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức tốt, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, thị xã phấn đấu tổng giá trị sản xuất đạt 9,6%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Hoàn thành thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch Thành phố giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 34,8 triệu đồng/người/năm trở lên. Giải quyết việc làm cho 2.500 lao động, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 0,5% trở lên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Quang Sơn ghi nhận kết quả đạt được về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2015. Đồng chí đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng, đặc biệt trọng tâm nhiệm vụ quý I từ nay đến sau tết nguyên đán đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH để nhân dân thị xã đón năm mới vui tươi phấn khởi, an toàn và tiết kiệm./.

BÍCH DIỆP - THÀNH CHUNG (ĐTT SƠN TÂY)