Tổng kết phong trào người công giáo “xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến” năm 2015
Ngày đăng 19/01/2016 | 14:14  | View count: 861

Sáng ngày 19/1, Ủy ban MTTQ phối hợp với Ban đoàn kết công giáo thị xã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào người công giáo “xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến” năm 2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Thị xã Sơn Tây hiện có 13 họ giáo với 608 hộ công giáo, 2.608 nhân danh; 100% các họ giáo trên địa bàn có nhà thờ, nhà nguyện, nơi kính lễ cho bà con sinh hoạt tôn giáo. Trong năm, Ban đoàn kết công giáo thị xã có nhiều hoạt động thiết thực, động viên bà con giáo dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng "xứ, họ đạo tiên tiến" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, sống tốt đời, đẹp đạo" đạt kết quả tốt; trong năm có 85% số hộ công giáo đạt danh hiệu gia đình văn hoá; 4 họ giáo không có hộ nghèo, số hộ giàu tăng; đồng bào công giáo luôn thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Năm 2016, Ban đoàn kết công giáo thị xã tiếp tục vận động bà con công giáo hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo", xây dựng xứ họ đạo tiên tiến, xứ họ đạo tự quản, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt nghĩa vụ, quyền lợi công dân trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nhân dịp này, 10 tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua người công giáo "xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến" năm 2015 được khen thưởng.

DƯƠNG QUANG MINH (UBMTTQ THỊ XÃ)