Tổng kết công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2015
Publish date 20/01/2016 | 14:23  | View count: 1002

Sáng ngày 20/1, Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.

Đoàn giám sát HĐND thị xã kiểm tra thư viện Trường tiểu học Thanh Mỹ

Ảnh: Hoàng Phương

Năm 2015, Ban thanh tra nhân dân thị xã và các xã, phường thực hiện 219 cuộc giám sát, 152 cuộc phối hợp giám sát trên các lĩnh vực: quỹ do nhân dân đóng góp; thực hiện chính sách chế độ nhà nước; công tác cải cách hành chính, một cửa, một cửa liên thông; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo... Trong năm, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng thị xã tổ chức giám sát 70 công trình, dự án đầu tư trên địa bàn như: xây dựng, cải tạo trụ sở UBND phường Xuân Khanh, Viên Sơn; các công trình giáo dục của trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở: Đường Lâm, Xuân Khanh, Sơn Đông, Trung Sơn Trầm...; các công trình cải tạo cống rãnh, nâng cấp vỉa hè; công trình phụ trợ nhà văn hóa phường Lê Lợi, Quang Trung; làm đường liên thôn, kiên cố hóa kênh mương, đường nội đồng xã Thanh Mỹ, Đường Lâm... Qua giám sát các công trình không phát hiện sai sót lớn hoặc tiêu cực, những vấn đề được Ban giám sát phát hiện, kiến nghị đều được chủ đầu tư tiếp thu, trực tiếp yêu cầu đơn vị thi công thực hiện đúng quy định, kỹ thuật.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, Ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật thanh tra và các văn bản liên quan, thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực: quản lý đất đai, trật tự xây dựng; các dự án, công trình do nhân  dân đóng góp; các công trình dân sinh; chế độ chính sách đối với người có công...; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Nhân dịp này, 3 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng được Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tặng bằng khen; 10 tập thể và cá nhân được Ủy ban MTTQ thị xã khen thưởng./.

KIỀU HƯƠNG (ĐÀI TT SƠN TÂY)