Tin tức - Sự kiện

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 3 TP Hà Nội làm việc tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 20/01/2016 | 15:43  | View count: 564

Chiều ngày 20/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm ATTP) số 3 TP Hà Nội do đồng chí Ngô Đại Ngọc - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo ATTP thị xã về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân và lễ hội năm 2016.

Công nhân Công ty TNHH thực phẩm xuất khẩu Sơn Tây đóng gói mứt Tết

Theo báo cáo của UBND thị xã, trong thời gian qua trên địa bàn không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống đều có ý thức thực hiện theo luật ATTP. Thị xã có 3 cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo phục vụ tết nguyên đán đều đảm bảo về mặt ATTP, chấp hành tốt về thủ tục hành chính, nguyên liệu sản xuất bánh mứt kẹo đều có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác sản phẩm theo đúng quy định, có hóa đơn chứng từ. Đến nay, thị xã đã kiện toàn ban chỉ đạo, tiến hành kiểm tra 131 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống; nhắc nhở 13 cơ sở, xử phạt 8 cơ sở với tổng số tiền trên 51 triệu đồng; tiêu hủy 840 lọ măng dấm và 10 kg nguyên liệu làm mứt tết hết hạn sử dụng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 12 cơ sở, tổ chức cho 10 cơ sở ký cam kết đảm bảo VSATTP. Kiểm tra, đánh giá phân loại 21 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; duy trì và phát triển vùng rau an toàn tại phường Viên Sơn, xã Xuân Sơn và Sơn Đông.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Ngô Đại Ngọc – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP Hà Nội ghi nhận những kết quả mà thị xã Sơn Tây đạt được trong công tác đảm bảo VSATTP thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu thị xã cần tập trung cấp giấy chứng nhận và quảng bá sản phẩm cho các cơ sở thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP; tăng cường công tác tuyên truyền để không gây hoang mang, lo lắng cho người dân; kiểm tra việc sử dụng chất cấm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, trồng trọt, chăn nuôi, các cơ sở giết mổ. Bên cạnh đó, thị xã cần phân cấp quản lý rõ ràng, chỉ đạo các xã phường tham gia kiểm tra, kiểm soát chất lượng VSATTP tại cơ sở và nguồn gốc xuất xứ thực phẩm đưa vào các bếp ăn tập thể, đặc biệt trong trường mầm non, tiểu học, đảm bảo VSATTP và sức khỏe người tiêu dùng./. 

                                                           

                                                                                                         PHẠM HẢO - NGUYỄN TRANG (ĐTT SƠN TÂY)