LĐLĐ thị xã tổng kết hoạt động năm 2015
Publish date 21/01/2016 | 10:58  | View count: 798

Sáng ngày 21/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2015, sơ kết giữa nhiệm kỳ 2013 - 2018, triển khai chương trình công tác năm 2016. Đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư TT Thị ủy tới dự.

Các tập thể được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng bằng khen

Hiện nay, LĐLĐ thị xã quản lý, chỉ đạo 125 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với 5.213 đoàn viên trên tổng số 5.509 CNVCLĐ. Trong năm 2015, LĐLĐ thị xã tập trung chỉ đạo các CĐCS tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực như phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" được CNVCLĐ hưởng ứng nhiệt tình. Trong phong trào "Sáng kiến, sáng tạo", đã có 291 sáng kiến, cải tiến được áp dụng trong sản xuất và công tác giúp làm lợi trên 450 triệu đồng. LĐLĐ thị xã bình chọn 3 công nhân tiêu biểu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô", 5 cá nhân đạt danh hiệu "Sáng kiến sáng tạo Thủ đô", biểu dương 88 CNLĐ đạt thành tích cao trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - lao động sáng tạo" cấp thị xã... LĐLĐ thị xã đặc biệt quan tâm đến công tác tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, phối hợp với các công đoàn cơ sở giải ngân qũy trợ vốn phát triển kinh tế gia đình cho 332 CNVCLĐ vay với số tiền trên 3,3 tỷ đồng; vận động ủng hộ qũy xã hội công đoàn với số tiền trên 94 triệu đồng; tiến hành khảo sát và đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ xây, sửa nhà mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại hội nghị, LĐLĐ thị xã đã đánh giá hoạt động công đoàn giữa nhiệm kỳ 2013 - 2018, rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm triển khai tốt nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ tiếp theo.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng "Cờ thi đua xuất sắc" cho 3 đơn vị; 14 tập thể, cá nhân được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng bằng khen; 73 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2015 được UBND, LĐLĐ thị xã khen thưởng./.

KIỀU HƯƠNG (ĐÀI TT SƠN TÂY)