Sơn Tây triển khai công tác tư pháp năm 2016
Publish date 21/01/2016 | 15:47  | View count: 569

Chiều ngày 21/1, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện thủ tục hành chính liên thông; đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; triển khai công tác tư pháp năm 2016. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Tư pháp thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã.

Lãnh đạo thị xã trao thưởng cho các tập thể

Thực hiện Thông tư liên tịch số 05 ngày 15/5/2015 của liên bộ Tư pháp - Công an - Y tế về hướng dẫn thực hiện liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, đến nay toàn thị xã tiến hành đăng ký cho 1.170 trường hợp với tỷ lệ trả trước hạn, đúng hạn đạt 98%. Việc thực hiện thủ tục hành chính liên thông đã giảm được 4.680 lượt đi lại của công dân lên trụ sở UBND các xã, phường, trụ sở công an và bảo hiểm xã hội thị xã, tiết kiệm gần 100 triệu đồng cho nhân dân.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tư pháp thị xã triển khai các kế hoạch của UBND thị xã về phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn; tham gia cuộc thi "Tìm hiểu luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"; tuyên truyền phổ biến luật tổ chức chính quyền địa phương; công tác kiểm soát thủ tục hành chính; kế hoạch liên tịch số 21 của UBND và Ủy ban MTTQ thị xã triển khai thực hiện quy định của pháp luật về hoà giải ở cơ sở cùng một số văn bản liên quan.

Nhân dịp này, UBND thị xã khen thưởng 13 tập thể, cá nhân có thành tích trong tổ chức thực hiện thủ tục hành chính liên thông năm 2015./.

HOÀNG PHƯƠNG