Sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2023
Ngày đăng 22/06/2023 | 10:25  | View count: 191

Sáng ngày 22/6, Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; trao hỗ trợ vốn phát triển sản xuất cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ thị xã tiếp nhận ủng hộ của nhóm Thiện tâm Sơn Tây

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thị xã và các xã, phường thường xuyên phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hội đã tặng 475 xuất quà tết cho các đối tượng nạn nhân chất độc da cam, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, người khuyết tật, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo với tổng trị giá trên 231 triệu đồng; trích 30 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội, từ thiện phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bị ảnh hưởng của bãi rác tại xã Xuân Sơn; trợ cấp thường xuyên số tiền 3.600.000 đồng cho 1 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo; tham gia hỗ trợ cho ngư dân nghèo khó khăn tại tỉnh Kiên Giang , Thanh Hóa, Nghệ An với số tiền 22 triệu đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được duy trì đẩy mạnh, đã thu được 1.055  đơn vị máu an toàn phục vụ cấp cứu điều trị. Kết quả tổng trị giá các hoạt động từ thiện nhân đạo 6 tháng đầu năm đạt trên 510 triệu đồng đồng.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, Hội Chữ thập đỏ thị xã tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực sự đóng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo; nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh khó khăn; chủ động triển khai kịp thời các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua, kế hoạch đã đề ra.

Trao hỗ trợ vốn phát triển sản xuất cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hội nghị

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ thị xã đã tiếp nhận số tiền 40 triệu đồng ủng hộ của nhóm Thiện tâm Sơn Tây; đồng thời trao hỗ trợ vốn phát triển sản xuất cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi xuất trợ vốn trị giá 5 triệu đồng góp phần giúp đỡ các hộ gia đình vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống./.

Phan Thanh