Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty cổ phần Cảng Sơn Tây
Ngày đăng 08/07/2023 | 11:23  | View count: 311

Sáng ngày 8/7, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thị xã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty cổ phần Cảng Sơn Tây. Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng chi bộ công ty

Công ty cổ phần Cảng Sơn Tây hiện có 30 cán bộ, nhân viên và người lao động, trong đó có 18 đảng viên, trước khi thành lập chi bộ mới, các đảng viên của công ty tham gia sinh hoạt đảng cùng với các đảng viên công tác tại Chi bộ Công ty cổ phần Cảng Hồng Hà – trực thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện Thường Tín – Thành phố Hà Nội. Để đảm bảo thuận lợi trong công tác lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần Cảng Sơn Tây, lãnh đạo công ty đã nhận thức được việc thành lập tổ chức đảng tại đơn vị doanh nghiệp hiện nay là hết sức cần thiết, đảm bảo thuận lợi cho hoạt động và tổ chức; giúp định hướng tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên, người lao động; giúp doanh nghiệp kịp thời nắm bắt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh; đồng thời góp phần bảo đảm điều tiết hài hòa giữa 3 lợi ích: Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động, tạo môi trường làm việc lành mạnh, đoàn kết, nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Từ sự nhận thức hết sức hết sức đúng đắn của lãnh đạo công ty về vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, Đảng ủy khối doanh nghiệp thị xã đã cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 Thị ủy và Ban Tổ chức Thị ủy Sơn Tây thực hiện khảo sát cụ thể hoạt động của doanh nghiệp, thiết lập hồ sơ báo cáo và được sự nhất trí của Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây tại thông báo số 1098 ngày 28/6/2023 về công tác tổ chức đảng. Ngày 28/6/2023 Ban chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp thị xã đã ban hành Quyết định số 69 về việc thành lập Chi bộ Công ty cổ phần Cảng Sơn Tây gồm 18 đảng viên; đồng chí Dương Hoài Nam – Quyền Giám đốc được chỉ định giữ chức danh Bí thư chi bộ.

Trao quyết định thành lập chi bộ công ty

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã đã chúc mừng chi bộ Đảng cũng như toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty cổ phần Cảng Sơn Tây. Khẳng định việc thành lập chi bộ Đảng đánh dấu bước trưởng thành về mọi mặt của công ty, đồng chí đề nghị chi bộ công ty cổ phần Cảng Sơn Tây thực hiện quy chế làm việc của chi bộ phù hợp quy định, hướng dẫn của Trung ương và tình hình thực tế của đơn vị; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đảng viên trong chi bộ. Thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác xây dựng đảng trong doanh nghiệp. Quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ đảng viên. Duy trì chế độ sinh hoạt đều đặn theo đúng quy định; quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển đảng. Đặc biệt cấp ủy phải luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ,phối hợp tốt với Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc công ty nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, tổ chức công đoàn hoạt động hiệu quả, xây dựng doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững góp phần vào sự phát triển của Đảng bộ khối doanh nghiệp và Đảng bộ thị xã./.

DIỆP - PHƯƠNG