Rạp 2/9 Sơn Tây khởi chiếu phim sau 17 năm đóng cửa
Ngày đăng 11/07/2023 | 10:15  | View count: 273

Sáng ngày 11/7, Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức Lễ khai mạc khởi chiếu phim tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị tại Rạp 2/9 Sơn Tây nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) và chào mừng Kỷ niệm 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (01/8/2008-01/8/2023); trưng bày, giới thiệu các tác phẩm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội – Khát vọng phát triển”. Các đồng chí: Lý Thị Thúy Hạnh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố; Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Rạp 2/9 Sơn Tây do tư nhân xây dựng trước năm 1945. Sau giải phóng, gia đình ông Bắc là chủ sở hữu đã hiến rạp cho nhà nước. Kể từ đó, rạp 2/9 thuộc nhà nước quản lý, được khai thác phục vụ nhân dân thị xã Sơn Tây cùng các vùng lân cận. Trải qua thời gian dài khai thác và sử dụng, rạp đã bị xuống cấp nghiêm trọng và đóng cửa từ năm 2006. Trải qua nhiều lần thay đổi đơn vị quản lý và nâng cấp, sửa chữa, đến nay, rạp 2/9 đã hoàn thành các hạng mục và được đưa vào khai thác hoạt động. Đây sẽ là nơi tổ chức hoạt động chiếu phim tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước nhằm giáo dục tư tưởng, truyền thống lịch sử, văn hóa; góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội; là nơi tổ chức các tuần phim gắn với những hoạt động kỷ niệm, các sự kiện chính trị của Thủ đô và đất nước. Qua đó, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa nói chung cũng như loại hình nghệ thuật điện ảnh nói riêng.

Các đại biểu tham quan khu vực triển lãm ảnh tại rạp 2/9

Ngay sau lễ khai mạc, BTC đã công chiếu bộ phim  “Bình minh đỏ” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân và Trần Chí Thanh. Tuần lễ khởi chiếu phim sẽ diễn ra trong 10 buổi, từ ngày 11/7-18/7/2023.

Phan Thanh - Phạm Hảo