Thị xã: Trên 200 đại biểu được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận 2023
Ngày đăng 12/07/2023 | 10:12  | View count: 89

Ngày 12/7, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận đợt I năm 2023 cho trên 200 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác dân vận tại các chi, đảng bộ cơ quan, đơn vị; Trưởng Khối dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội và cán bộ tham mưu phụ trách công tác dân vận chính quyền tại các xã, phường. Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Các đại biểu tham dự Lớp bồi dưỡng

Xác định công tác dân vận là một bộ phận quan trọng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhằm mục tiêu vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Thời gian qua, thị xã luôn quan tâm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.Tại lớp tập huấn, các đại biểu được Thạc sỹ Nguyễn Thị Mai – Giảng viên chính – Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong truyền đạt những điểm mới trong Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, những giải pháp nâng cao công tác dân vận chính quyền. Việc trang bị những kiến thức, kỹ năng về công tác dân vận, đặc biệt công tác dân vận trong tình hình mới là hết sức cần thiết, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ thị xã và cơ sở, nhất là trong hệ thống dân vận từ thị xã tới tổ dân phố để thực sự là cầu nối giữa Đảng với nhân dân...Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả cơ chế "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ", củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng bộ, chính quyền thị xã và các xã, phường với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, từ đó, vận dụng sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ công tác dân vận, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của thị xã và cơ sở.

Diệp