123 đối tượng chính sách phường Xuân Khanh được khám bệnh, cấp thuốc
Ngày đăng 13/07/2023 | 09:31  | View count: 90

Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), sáng ngày 13/7, tại Trạm y tế phường Xuân Khanh, UBND phường phối hợp với Ban quân dân y thị xã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho 123 đối tượng chính sách trên địa bàn. Mỗi suất thuốc phát trị giá 120.000 đồng.

Đối tượng chính sách được đo loãng xương

Công tác khám bệnh được tổ chức chặt chẽ, chu đáo. Đội ngũ y bác sỹ của đơn vị thành viên Ban quân dân y thị xã đã tận tình thăm hỏi, khám tổng thể sức khỏe cho các đối tượng chính sách gồm đo tiểu đường, loãng xương, huyết áp, siêu âm, mắt, tai mũi họng, nội khoa; hướng dẫn phương pháp điều trị, cách chăm sóc, phòng bệnh, chế độ dinh dưỡng, tập luyện để đảm bảo và nâng cao sức khỏe.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tri ân những người đã đóng góp công sức cho đất nước, đồng thời là việc làm thiết thực góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường tình đoàn kết quân dân. Thông qua đây cũng trực tiếp tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc đối với con em các gia đình và thế hệ trẻ. Từ đó tích cực học tập, rèn luyện, tham gia đóng góp xây dựng địa phương giàu mạnh.

Hội chữ thập đỏ phường tặng quà cho đối tượng chính sách

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ phường tặng quà cho đối tượng chính sách, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng.

Xuân Khanh là đơn vị thứ 12 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách nhân dịp 27/7. Các đơn vị còn lại sẽ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn xong trước ngày 20/7/2023./.

HOÀNG PHƯƠNG