Hội phụ nữ Sơn Đông kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày đăng 15/10/2023 | 16:47  | View count: 98

Thiết thực kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 14/10, Ban chấp hành Hội LHPN xã Sơn Đông tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và công nhận hội viên danh dự của Hội.

Trao quyết định công nhận hội viên danh dự

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng. Cùng với phong trào phụ nữ cả nước, thời gian qua phụ nữ xã Sơn Đông tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua: Phụ nữ 5 tốt, 3 đảm đang; phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc… Hàng năm có trên 90% cán bộ, hội viên trở lên đạt chuẩn mực "Trung hậu – sáng tạo – đảm đang – thanh lịch", trên 90% hộ hội viên đạt "Gia đình văn minh – hạnh phúc". Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã tiếp tục động viên cán bộ, hội viên hăng hái thi đua học tập, lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; phấn đấu giữ vững vai trò nòng cốt trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh. Trong không khí đầm ấm, vui tươi, các thế hệ cán bộ Hội đã bày tỏ sự phấn khởi cũng như niềm tin tưởng vào sự phát triển của phong trào Hội LHPN xã trong những năm tiếp theo; động viên, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác Hội, để tiếp tục góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phấn đấu vì mục tiêu chung cho sự tiến bộ, bình đẳng, phát triển của phụ nữ.

Lãnh đạo xã trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình BTC đã thông qua Quyết định công bố hội viên danh dự đợt 1 gồm 13 thành viên là nam giới hiện đang công tác, đảm nhận những chức vụ của xã và thôn như: Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị xã, các đồng chí Bí thư chi bộ.

Cũng trong buổi gặp mặt ý nghĩa này, Hội PN xã đã trao 19 xuất quà trị giá 9.500.000 cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là những tình cảm ý nghĩa của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã gửi đến chị em nhằm động viên, chia sẻ và giúp đỡ gia đình hội viên, phụ nữ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Trước đó, Hội LHPN xã Sơn Đông đã tổ chức Lễ dâng hương tại di tích lịch sử Quốc gia Đền Măng Sơn gắn với nội dung trong tiêu chí “Di tích lịch sử kiểu mẫu”; Tổ chức màn đồng diễn của gần 200 cán bộ, hội viên tại Sân vận động Đền Măng nhằm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài cộng đồng” năm 2023.

Diệp