Đoàn công tác thị xã Sơn Tây thăm, tặng quà nhân dân bị thiệt hại do thiên tai tại thị xã Sa Pa – tỉnh Lào Cai
Ngày đăng 16/10/2023 | 08:24  | View count: 274

Trong hai ngày 14 và 15/10, Đoàn công tác của thị xã Sơn Tây do đồng chí Trần Phạm Hùng – Phó Chủ tịch HĐND thị xã làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà nhân dân bị thiệt hại do thiên tai tại thị xã Sa Pa – tỉnh Lào Cai.

Đoàn thăm, tặng quà tại điểm trường tiểu học, THCS Suối Thầu – xã Mường Bo – thị xã Sa Pa

Trước đó, từ đêm 12/9 đến rạng sáng ngày 13/9/2023, trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) có mưa vừa và mưa to, cục bộ thời điểm từ khoảng 19 giờ 30 phút đến 21 giờ ngày 12/9/2023, tại khu vực xã Liên Minh, Mường Bo, Trung Chải (thị xã Sapa) có mưa rất to. Mưa lớn đã gây ra lũ ống tại xã Liên Minh làm 7 người chết; gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản của người dân và cơ sở hạ tầng khác; ước tỉnh tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tại thị xã Sa Pa là 267,3 tỷ đồng.

Đoàn trao quà hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa

Chia sẻ những khó khăn, mất mát  với nhân dân bị thiệt hại do thiên tai tại thị xã Sa Pa – tỉnh Lào Cai, Thị ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ thị xã đã hỗ trợ xây mới nhà cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ với tổng trị giá 204.696.000 đồng; hỗ trợ đồ dùng học tập, quần áo cho điểm trường tiểu học, THCS Suối Thầu – xã Mường Bo – thị xã Sa Pa với tổng trị giá 50 triệu đồng. Qua đó thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”,  “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; kịp thời giúp đỡ nhân dân thị xã Sa Pa sớm khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.

Phan Thanh