Hội LHPN Sơn Tây: Gặp mặt cán bộ Hội nhân dịp kỷ niệm 20/10
Ngày đăng 18/10/2023 | 14:27  | View count: 88

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), sáng 18/10, Hội LHPN thị xã tổ chức gặp mặt cán bộ Hội phụ nữ và trao giải cuộc thi đoạn đường nở hoa, bích họa.

Trao giải cho các Hội phụ nữ cơ sở trong cuộc thi đoạn đường nở hoa, bích họa

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, nhất là trong thời đại ngày nay. Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các cấp Hội phụ nữ thị xã đã hưởng ứng các phong trào thi đua, thực hiện các chương trình hoạt động của Hội, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đội ngũ cán bộ Hội  nhiệt tình, tâm huyết, phấn đấu nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Hàng năm, Hội đã tổ chức triển khai cho hội viên học tập, đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, Cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất: “Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, đã có 95% hội viên đăng ký thực hiện các nội dung của phong trào thi đua, trong đó có 90% hội viên phụ nữ đạt chuẩn mực “Trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch”. Với sự sáng tạo, linh hoạt trong lựa chọn nội dung, biện pháp và hình thức tuyên truyền, hàng năm, có từ 90-95% cán bộ hội viên được tiếp cận thông tin tuyên truyền của Hội, qua đó, các chị em được nâng cao kiến thức về nhiều mặt và hiểu biết pháp luật, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội, giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp, giá trị văn hóa của thị xã.

Chủ tịch Hội LHPN xã Cổ Đông nhận kỷ niệm chương tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, Hội phụ nữ thị xã đã trao giải cuộc thi đoạn đường nở hoa, bích họa cho các cơ sở Hội đạt giải trong đó Hội phụ nữ Sơn Lộc đạt giải Nhất; Hội PN Trung Sơn Trầm , Cổ Đông đạt giải Nhì; Hội phụ nữ Xuân Sơn, Sơn Đông và Phú Thịnh đạt giải Ba còn lại là giải khuyến khích. Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Cổ Đông có nhiều cống hiến với phong trào công tác Hội vinh dự được nhận kỉ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

Diệp