Thị xã khám sức khỏe tuyển sinh quân sự năm 2024
Ngày đăng 05/05/2024 | 09:24  | View count: 62

Sáng ngày 5/5, tại Trung tâm Y tế, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức khám sức khỏe cho 99 thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường quân đội năm 2024.

Khám mắt cho các thí sinh

Nội dung khám sức khỏe Tuyển sinh quân sự năm 2024 thực hiện theo quy định tại Thông tư số 105/2023/TT–BQP ngày 06 tháng 12 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng quy định tiêu chuẩn sức khoẻ. Các thí sinh được khám tổng thể bao gồm: đo mạch, huyết áp; khám các chuyên khoa: mắt, răng-hàm-mặt, tai-mũi-họng; nội khoa; ngoại khoa và làm các cận lâm sàng.

Khám tai mũi họng cho thí sinh

Để việc khám sức khỏe đạt kết quả tốt, trước đó, Ban chỉ huy quân sự thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch khám sức khỏe tuyển sinh quân sự, chuẩn bị danh sách thí sinh đăng ký khám sức khỏe và các vật chất khác đảm bảo cho đoàn khám, theo dõi, ghi kết quả khám sức khỏe của từng thí sinh. Cùng với khám sức khỏe, các thí sinh được rà soát các tiêu chuẩn về chính trị đạo đức; trình độ văn hoá, đảm bảo lựa chọn được những thí sinh tốt nhất tham gia dự tuyển vào các trường học trong quân đội góp phần thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh vào các học viện, trường sĩ quan Quân đội năm 2024.

Theo kế hoạch, sau đợt khám ngày 5/5, nếu còn thí sinh đăng ký, thị xã tổ chức khám sức khỏe tuyển sinh quân sự đợt 2 vào ngày 12/5/2024.

HOÀNG PHƯƠNG