Thị xã bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức pháp luật cho gần 300 hòa giải viên cơ sở
Ngày đăng 08/05/2024 | 10:22  | View count: 67

Sáng 7/5, UBND thị xã phối hợp với Sở Tư pháp thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, kiến thức pháp luật về luật đất đai cho gần 300 hòa giải viên cơ sở và cán bộ Tư pháp – Hộ tịch các xã, phường trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Luật sư Lê Văn Khánh – Đoàn Luật sư Hà Nội phổ biến những quy định mới của Luật Đất đai năm 2024; vai trò, ý nghĩa của hòa giải ở cơ sở trong đời sống xã hội, phạm vi hòa giải ở cơ sở. Những quy định mới bổ sung quy định về nguyên tắc, điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất; Cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp vẫn được nhận chuyển nhượng đất trồng lúa; cách xác định thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng bất động sản... Đặc biệt là phổ biến những kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, hòa giải, trợ giúp pháp lý cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

Hội nghị tuyên truyền, tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật đã đem lại hiệu quả quan trọng, trong việc nâng cao hiểu biết pháp luật trong nhân dân. Qua đó đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, giữ ổn định an ninh- chính trị trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Từ đó tạo niềm tin hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Diệp