nội chính an ninh quốc phòng

Sơ kết hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận và An toàn giao thông quý I
Ngày đăng 04/04/2024 | 07:50  | View count: 87

Chiều 3/4, tại Tổng Công ty sản xuất thiết bị Viettel, phường Xuân Khanh, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận và An toàn giao thông quý I năm 2024. Đồng chí Nguyễn Viết Đạt - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong quý I, lực lượng vũ trang thị xã và đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác nắm tình hình địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Chủ động tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ bảo vệ cơ quan, đơn vị, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm. Thực hiện chức năng “Đội quân chiến đấu, đội quân công tác”, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động như gói bánh chưng xanh, hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, hiến máu nhân đạo, vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, giao lưu thể thao với hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia tại các xã, phường trong và ngoài địa bàn. Thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, thân nhân cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, biên giới với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng. Tham gia ủng hộ tu bổ đình chùa, thăm hỏi đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, cơ sở với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác phối hợp hành động về ATGT, kiểm định kỹ thuật an toàn 21 lượt xe ô tô; kiểm tra 16 phương tiện xe ô tô quân sự, 133 lượt quân nhân. Số km hoạt động an toàn 668.239 km góp phần xây dựng địa bàn an toàn về giao thông.

Lực lượng các đơn vị quân đội tham gia vệ sinh môi trường tại phường Trung Sơn Trầm

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của thị xã trong những tháng đầu năm; đồng chí mong muốn trong thời gian tới lực lượng vũ trang thị xã và các đơn vị quân đội tiếp tục duy trì quy chế phối hợp hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận và An toàn giao thông; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Tăng cường hoạt động dân vận, chính sách, tình đoàn kết quân dân  góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, địa bàn an toàn về giao thông.

HOÀNG PHƯƠNG