Html Portlet

Sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị
Ngày đăng 18/09/2024 | 10:41

Sáng ngày 18/9, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã tổ chức hội nghị sinh hoạt, kết hợp với chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý III năm 2024. Đồng chí Phùng Huy Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu dự buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, đại diện lãnh đạo Ban CHQS thị xã đã thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của thị xã; công tác tổ chức phối hợp phòng chống lụt bão và khắc phục hậu quả cơn bão số 3; nhận xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên trong thời gian qua, quán triệt phương hướng, nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên quý IV năm 2024 cho cán bộ chỉ huy, quản lý các đơn vị dự bị động viên. Nổi bật trong đó có việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả cơn bão số 3, Ban CHQS thị xã đã huy động hơn 100 lượt cán bộ, nhân viên cùng xã, phường, đơn vị quân đội tham gia khắc phục hậu quả mưa bão; đã tiến hành hạ thủy 2 xuồng máy vận chuyển hơn 8 tấn lợn cùng hàng hóa cho nhân dân xã Xuân Sơn vào vị trí an toàn; khắc phục sự cố đê Hữu Hồng, vệ sinh chỉnh trang môi trường thị xã sau bão. Chỉ đạo xã, phường huy động gần 1.500 lượt dân quân tham gia khắc phục cùng địa phương. Phối hợp với đơn vị quân đội huy động hơn 1.500 lượt cán bộ, chiến sỹ của 14 đơn vị quân đội giúp nhân dân các xã, phường Đường Lâm, Xuân Sơn, Sơn Đông, Cổ Đông, Trung Sơn Trầm, Trung Hưng, Phú Thịnh khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Ngoài ra, Ban CHQS thị xã đã thực hiện tốt văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác chính sách đãi ngộ đối với quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy quản lý; thường xuyên quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, xây dựng đơn vị dự bị động viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Lực lượng quân sự thị xã giúp nhân dân xã Xuân Sơn khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Sau sinh hoạt, Ban CHQS thị xã đã tổ chức chi trả phụ cấp trách nhiệm quý III năm 2024 cho hơn 300 đồng chí thuộc các đơn vị dự bị động viên.

Chi trả phụ cấp cho quân nhân dự bị

Thông qua buổi sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên, nắm chắc số lượng, chất lượng, trình độ, tình hình chính trị tư tưởng, tinh thần trách nhiệm của quân nhân dự bị, phục vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có lệnh động viên.

HOÀNG PHƯƠNG