chi tiết tìm kiếm

Gặp mặt Cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp, giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 04/10/2024 | 10:14

Sáng ngày 4/10, tại Trung tâm chính trị, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh thị xã tổ chức gặp mặt cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp, giải phóng Thủ đô nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024). Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Tặng quà cho cựu chiến binh trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô

Hội Cựu chiến binh thị xã hiện có 9.010 hội viên, trong đó 287 hội viên là lớp cựu chiến binh trong kháng chiến chống Pháp, 198 đồng chí trong số này trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu  chống thực dân Pháp 70  năm về trước. Về với đời thường, các đồng chí cựu chiến binh luôn là những tấm gương sáng kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng, gương mẫu trong cuộc sống; tích cực tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; giáo dục và nêu gương cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), các cấp hội cựu chiến binh trên địa bàn thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức các chuyến thăm chiến trường xưa cho cựu chiến binh, tuyên truyền truyền thống kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô cho các tầng lớp nhân dân; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã phường tổ chức gặp mặt, tri ân cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp, giải phóng Thủ đô; phối hợp với nhà trường, đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức  giáo dục truyền thống, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp, giải phóng Thủ đô đã chia sẻ nhiều ký ức, kỷ niệm về những năm tháng tham gia kháng chiến chống Pháp, giải phóng Thủ đô đầy gian khổ nhưng oanh liệt, hào hùng, qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên cựu chiến binh và nhân dân ra sức thi đua xây dựng thị xã và Thủ đô ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Các đại biểu và cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm

Buổi gặp mặt là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền về ý nghĩa to lớn của ngày giải phóng Thủ đô, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang và những đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nội, nhân dân thị xã Sơn Tây  trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời là dịp tri ân những đóng góp của hội viên cựu chiến binh trực tiếp tham gia kháng chiến chống Pháp, giải phóng Thủ đô, góp phần giáo dục đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay.

Nhân dịp này, Hội đã tặng quà cho 8 cựu chiến binh trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô.

HOÀNG PHƯƠNG