chi tiết tìm kiếm

Bảo hiểm xã hội thị xã Sơn Tây: Phối hợp Hội nông dân thị xã tổ chức Hội nghị phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và Triển khai Nghị quyết số 13/2023/NQ-HĐND cho Hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình
Ngày đăng 04/10/2024 | 16:34

Chiều ngày 03/10/2024, tại UBND phường Trung Hưng, Hội nông dân, Bảo hiểm xã hội, Bưu điện trung tâm Sơn Tây và Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT phường Trung Hưng phối hợp tổ chức hội nghị phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho hội viên hội nông dân trên địa bàn phường Trung Hưng.

Bám sát hướng dẫn tại Công văn số 871/BHXH-TST ngày 01/04/2024 của BHXH Việt Nam về việc tổ chức hội nghị truyền thông khác hàng, ngay từ bước đầu lập danh sách BHXH thị xã phối hợp Hội Nông dân rà soát, chọn lọc danh sách khách hàng tiềm năng, tham mưa Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT phường Trung Hưng ký, gửi giấy mời đồng thời thực hiện kiểm tra thông tin trên CCCD của người dự hội nghị, bảo đảm đúng thành phần mời dự hội nghị nhằm bảo đảm sử dụng hiệu quả kinh phí phục vụ cho tổ chức hội nghị khách hàng và truyền thông.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc BHXH thị xã Sơn Tây tuyên truyền đến các hội viên hội nông dân phường Trung Hưng các nội dung, chính sách tại Nghị quyết số 13/2023/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho Hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình (được hỗ trợ 60% mức đóng BHYT tương đương với số tiền là 758.160 đồng/năm) và đặc biệt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình được miễn phí 100% kinh phí mua thẻ BHYT học sinh sinh viên. Ông Tùng cũng nêu rõ đây là một trong những chính sách rất ưu đãi được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quan tâm và hỗ trợ cho người dân đang thường trú trên địa bàn thành phố Hà Nội khi tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời phối hợp cùng với Hội Nông dân phường Trung Hưng thực hiện hướng dẫn kê khai mẫu đơn để đăng ký rà soát Hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình.

Với đặc thù trên địa bàn Sơn Tây phần lớn người dân có thu nhập từ nông nghiệp, đặc biệt với số lượng hội viên hội nông dân lớn (trên 2.200 hội viên) tại địa bàn phường Trung Hưng, ông Khuất Văn Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã mong muốn qua các Hội nghị tuyên truyền, vận động, phát triển người tham gia BHXH, BHYT tập trung vào nhóm đối tượng là những hội viên hội nông dân sẽ giúp người dân trên địa bàn ngày càng hiểu rõ hơn về các chế độ, chính sách ưu việt của hệ thống BHXH, BHYT do Nhà nước tổ chức, đồng thời sẽ trở thành những tuyên truyền viên về BHXH, BHYT cho người thân trong gia đình, bạn bè để cùng tham gia BHXH, BHYT và được bảo hộ trong hệ thống chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Tại hội nghị các hội viên hội nông dân đã được báo cáo viên của Bưu điện Trung tâm Sơn Tây truyền đạt những kiến thức liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT và được BHXH thị xã giải đáp ngay những thắc mắc về các chế độ BHXH, BHYT. Kết quả tại Hội nghị, các hội viên hội nông dân đã được hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, kết quả ban đầu đã phát triển được 15 hội viên đăng ký tham gia và đóng tiền BHXH tự nguyện.

Cao Tiến Dũng - BHXH TX Sơn Tây