QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Thị xã đấu giá thành công 16 thửa đất thuộc khu Vàn Gợi - Đồng Quân, phường Viên Sơn
Ngày đăng 01/04/2024 | 08:05  | View count: 121

Sáng 31/3, tại hội trường UBND, Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh Nhất An Phú tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với các thửa đất thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất khu Vàn Gợi – Đồng Quân, phường Viên Sơn. Đồng chí Nguyễn Viết Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Khách hàng bỏ phiếu tại phiên đấu giá

Nằm ở vị trí tương đối thuận lợi với tuyến Quốc lộ 32 chạy qua, khu Vàn Gợi - Đồng Quân, phường Viên Sơn được đánh giá có nhiều lợi thế để phát triển nền kinh tế đa dạng. Khu đất có diện tích khoảng 4,37 ha, trong đó 16 thửa đất được đưa ra đấu giá có tổng diện tích 1.639,6m2 (mỗi thửa có diện tích từ 94,1m2 đến 139,5m2). Các thửa đất đều đã giải phóng mặt bằng và hoàn thành cơ bản đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật như: đường giao thông, điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, cấp thoát nước… đảm bảo đủ điều kiện để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Có 33 khách hàng tham dự đấu giá với tổng số 60 hồ sơ, mức giá khởi điểm để đấu giá của các thửa đất từ 28.000.000đ/ m2 đến 33.000.000đ/m2, tương đương từ hơn 2,5-4,6 tỷ. Hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu kín trực tiếp cho các thửa đất. Có 13 khách hàng trúng đấu giá 16 thửa đất với mức giá từ 28.200.000 đến 36.000.000 triệu/1m2 với tổng số tiền 52,234 tỷ đồng.

Phiên đấu giá diễn ra nghiêm túc, khách quan, dân chủ, công khai theo đúng quy định của pháp luật. Sau đấu giá, các khách hàng trúng đấu giá được cấp giấy xác nhận và giao quyền sử dụng đất ở đối với các thửa đất trên. Khách trúng đấu giá sẽ phải nộp đủ tiền sử dụng đất theo đơn giá trúng đấu giá và diện tích cụ thể từng lô đất. Việc đấu giá thành công 16 thửa đất nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách để tiếp tục đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thị xã ngày càng hoàn thiện, đồng bộ hơn./.

Diệp